Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

'Chấn thương ở U23 Việt Nam là điều bình thường'

(VTC News) – Cả HLV trưởng CLB Hà Nội T&T, SLNA và trưởng đoàn bóng đá HAGL đều khẳng định, việc các cầu thủ gặp chấn thương ở U23 Việt Nam là điều bình thường không có gì phải lo lắng.

U23 Việt Nam được HLV Miura xả trại 3 buổi tập tương đương với 1 ngày rưỡi để giảm tải khối lượng vận động sau những ngày tập nặng, đồng thời để cho các cầu thủ gặp chấn thương được nghỉ ngơi, đi kiểm tra, điều trị.

Tính cả trường hợp của Xuân Trường, Duy Mạnh gặp chấn thương từ trước khi lên Tuyển, thì qua 7 buổi tập, đã có thêm 6 cầu thủ khác gặp chấn thương. Đó là các trường hợp Hồng Duy, Thanh Tùng (HAGL), Ngọc Thắng (SHB Đà Nẵng), Tiến Dũng, Duy Khánh (Hà Nội T&T) và Hồ Tuấn Tài (SLNA).
        Các cầu thủ chấn thương ở U23 Việt Nam(Ảnh: Hà Thành)

 Các cầu thủ chấn thương ở U23 Việt Nam(Ảnh: Hà Thành)

Trong số các trường hợp kể trên, Thanh Tùng, Duy Mạnh đã trở lại tập luyện cùng đội, Hồng Duy, Ngọc Thắng, Tiến Dũng, Duy Khánh đã và đang hồi phục nhanh và có thể trở lại trong một vài buổi tập tới. Xuân Trường nặng hơn những sẽ chỉ mất 2 đến 3 tuần hồi phục chứ không phải là 4 tháng như nhiều người dự đoán trước đó.

Riêng trường hợp của tiền đạo Hồ Tuấn Tài gặp vấn đề ở đầu gối theo kết luận sơ bộ của chuyên gia Nguyễn Trọng Hiền.

Ông Hiền cho biết: “Hôm qua chúng tôi đã xem kết quả chụp chiếu nhưng không phát hiện được nguyên nhân. Tới sáng nay khi xem xét kỹ càng lại cộng thêm việc thăm khám trực tiếp có thể kết luận vết thương đầu gối của Tài không hề đơn giản. Đầu gối phải của cầu thủ này có hiện tượng tràn ổ màng dịch, phát hiện vết dịch máu do va chạm.

Với vết thương này thì cần tối thiểu 2 tuần để điều trị với các bài tập đặc biệt cầu thủ mới có thể quay trở lại tập luyện. Tuấn Tài cũng phải hạn chế tối đa nhằm tránh nguy cơ ảnh hưởng xấu”.

Clip Xuân Trường kiểm tra chấn thương

Trước tình trạng có nhiều cầu thủ gặp chấn thương vì giáo án tập luyện của thầy Miura có phần “nặng tay”, phía CLB có các cầu thủ lên tham gia tuyển U23 Việt Nam đợt này đều khẳng định đây là chuyện bình thường, không có gì phải lo lắng.

“Chúng tôi có 4 cầu thủ tham gia thành phần U23 Việt Nam lần này và tôi được biết, các em đều đã và đang nỗ lực tập luyện để ghi điểm trong mắt HLV Miura. Đó là điều tôi rất yên tâm. Còn vấn đề chấn thương trong tập luyện là chuyện bình thường, chúng tôi không có gì phải lo lắng cả” – HLV Ngô Quang Trường của SLNA khẳng định.

Đồng quan điểm với HLV Ngô Quang Trường, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Mỗi HLV có một phương pháp huấn luyện, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào cách làm việc của HLV Miura và ông sẽ giúp các cầu thủ tiến bộ hơn. Còn chấn thương trong tập luyện là điều rất bình thường!”.
        Xuân Trường, Hồng Duy, Ngọc Thắng ngồi ngoài vì chấn thương (Ảnh: Hà Thành)

Xuân Trường, Hồng Duy, Ngọc Thắng ngồi ngoài vì chấn thương (Ảnh: Hà Thành)

Vào ngày mai (5/3) U23 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với CLB Hà Nội T&T tại sân Hàng Đẫy. Trước giờ thi đấu, thuyền trưởng của đội bóng thủ đô Phan Thanh Hùng cũng khẳng định, những gì mà HLV Miura đã và đang thực hiện ở U23 Việt Nam là phù hợp khi mà thời gian chuẩn bị cho giải đấu không có nhiều.

“Việc đánh giá một giáo án nặng hay nhẹ tùy thuộc vào quan điểm, góc nhìn. Hơn nữa, chúng ta cần phải thấy rõ khối lượng vận động, thời điểm vận động. Cá nhân tôi cho rằng, những gì HLV Miura đã làm là phù hợp. Cầu thủ U23 còn trẻ nên cũng không quá lo ngại chuyện họ không hoàn thành các bài tập. Còn mức độ hiệu quả thế nào cần có thời gian kiểm chứng.

Riêng vấn đề chấn thương, tôi cũng không có gì phải ái ngại, kể cả chấn thương rơi vào các cầu thủ của Hà Nội T&T. Nó vốn là điều không ai biết trước. Và đã không biết trước thì tập ở U23 Việt Nam hay ở CLB đều có thể bị chấn thương” – Ông Hùng chia sẻ.

Hôm nay, U23 Việt Nam sẽ tập luyện trở lại. Nhiều khả năng HLV Miura tiếp tục cho các cầu thủ thi đấu đối kháng 11 người để chuẩn bị cho trận đấu tập với Hà Nội T&T vào chiều mai (5/3).

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN