Chấn thương nặng, Neymar cậy nhờ phương pháp chữa trị kiểu Việt Nam

(VTC News) - Tiền đạo Neymar nhờ cậy tới phương pháp giác hơi của đông y để cải thiện chấn thương và hồi phục thể lực để sẵn sàng trở lại trong trận đấu tới đây của Barcelona.

Tuần tới, Neymar sẽ tiếp tục ngồi ngoài trong trận đấu với Osasuna vì bị treo giò. Theo các thông tin từ Tây Ban Nha, cầu thủ này cũng đang gặp phải một số vấn đề về chấn thương và thể lực.

Chính vì thế, Neymar đã phải cậy nhờ tới phương pháp giác hơi giống như những gì người ta thường thấy ở các cơ sở mát xa tại Việt Nam.

Chan thuong nang, Neymar cay nho phuong phap chua tri kieu Viet Nam hinh anh 1

 Neymar cậy nhờ phương pháp giác hơi

Phương pháp này sử dụng 14 chiếc cốc được hút chặt vào người của Neymar kéo dài từ gần đốt sống cổ đến đốt sống lưng của cầu thủ người Bồ Đào Nha.

Nguyên lý chữa bệnh bằng giác hơi là dùng lửa đốt vào lòng ống giác cho cháy hết không khí, sau đó úp nhanh vào các bộ phận, huyệt vị trên cơ thể.

Chan thuong nang, Neymar cay nho phuong phap chua tri kieu Viet Nam hinh anh 2

 Tấm thẻ đỏ khiến Neymar phải ngồi ngoài 3 trận đấu.

Tác dụng của nhiệt, sức hút chân không sẽ tạo nên phản ứng xung huyết tại chỗ, có tác dụng chữa bệnh.

Theo quan niệm của đông y, giác hơi dùng lửa cũng có nghĩa là nhiệt nên được sử dụng chủ yếu để chữa các chứng bệnh do hàn (lạnh) gây ra.

Không biết giác hơi có đem lại hiệu quả trong quá trình điều trị cho Neymar hay không, người ta sẽ có câu trả lời trong những trận đấu tới của Barcelona.

>>> Đọc thêm: Neymar òa khóc tức tưởi sau thất bại trước Juventus

Khánh Huy
Chủ đề:

Neymar

,

Barcelona

,

Osasuna

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU