Chấn thương của Công Minh và sự “đãng trí” của VFF

Sự lãng quên của VFF đối với chấn thương của “chuyên gia dọn dẹp” Công Minh đã khiến người hâm mộ không khỏi đặt dấu hỏi vào sự “đãng trí” của VFF.


Trong khoảng 10 năm qua, có bao nhiêu cầu thủ gặp chấn thương nặng khi thi đấu cho ĐTQG và vì lí do này khác không thể trở lại là chính mình? Câu trả lời là rất nhiều, nhiều tới mức không thể đếm xuể.

Công Minh chấn thương nặng từ tháng 12/2009 nhưng tới nay vẫn chưa được phẫu thuật. 

Công Minh chấn thương nặng từ tháng 12/2009 nhưng tới nay vẫn chưa được phẫu thuật. 


Đấy là Hữu Thắng với chấn thương sụn chêm đầu gối gặp phải ở trận Việt Nam - Hàn Quốc năm 2004. Cũng tại trận này, Văn Nhiên đã bị chấn thương khá nặng ở đầu gối, và nó đã biến Văn Nhiên từ một cầu thủ chạy cánh đầy triển vọng của bóng đá thành Nam trở thành cái tên tầm tầm, rồi sau đó không lâu Nhiên về HA.GL cũng chìm nghỉm.

Cho tới giờ, trong khi Hữu Thắng đang “sống mòn” tại B.Bình Dương thì Văn Nhiên cũng khi mờ khi tỏ ở HA.GL, và dù ĐT Việt Nam rất thiếu hậu vệ trái nhưng cầu thủ này cũng chẳng thể lọt vào bộ nhớ HLV Calisto. Những tấm gương như vậy có thể kể ra quá nhiều, và luôn luôn có một mẫu số chung cho tất cả, và hầu hết số cầu thủ “thương binh” có thể trở lại sự nghiệp đều là nhờ CLB chủ quản tích cực chữa trị, chẳng hạn như trường hợp của Minh Phương, Tài Em ở ĐT.LA, hay Tiến Thành ở V.Ninh Bình, chứ chưa có sự vụ nào có sự can thiệp hiệu quả và đầy đủ của VFF.

Cũng vì thế mà trong các cuộc hội thảo gần đây, không ít đại diện CLB đã công khai chỉ trích VFF về việc chỉ biết lấy người của họ lên ĐTQG rồi khi chấn thương lại trả về mà chẳng thèm ngó ngàng hay quan tâm, buộc CLB phải è cổ lĩnh hậu quả.

Trong 2 năm dẫn dắt các ĐTQG vừa qua, HLV Calisto là người rất sát sao với các cầu thủ, nhưng ông cũng chỉ có thể làm được điều gì đó khi ĐTQG tập trung, ví như quyết định cho Tấn Trường rời ĐTQG để chữa trị dứt điểm chấn thương cổ tay hồi năm ngoái, còn khi học trò không nằm trong sự bao bọc của ông thì HLV Calisto cũng chịu bó tay.

Lúc này, người ta chỉ còn biết trông chờ vào VFF, nhưng hình như VFF bận quá nhiều việc thì phải, nên cứ phải chờ tới khi được nhắc nhở thì họ mới thực sự xắn tay vào cuộc.


Theo TTVH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN