Chấn thương của Anh Khoa: Gối trật ra khỏi khớp, lủng lẳng đứt 3 dây chằng

(VTC News) - Bác sĩ Tan Jee Lim người Singapore cho hay, Anh Khoa (SHB.Đà Nẵng) bị đứt 3 dây chằng và đầu gối gần như... lủng lẳng vì mất kết nối. 

Trong buổi trao đổi về ca chấn thương của Trần Anh Khoa, được bệnh viện Gleneagles, thuộc tập đoàn y tế Parkway (Singapore) tổ chức, bác sĩ Tan Jee Lim đã nói về quá trình phẫu thuật cũng như tình hình chấn thương hiện tại của cầu thủ thuộc biên chế SHB.Đà Nẵng này. 
Bác sĩ Tan Jee Lim 

Bác sĩ Tan Jee Lim 

Trích lời ông Tan Jee Lim: "Đây là lần đầu tiên tôi thấy một chấn thương rất tệ như này. Gối của Anh Khoa trật ra khỏi khớp, lủng lẳng vì bị đứt 3 dây chằng. Những dây chằng này còn bị teo lại 6cm so với thông thường. Vì dây chằng đứt hết nên chúng tôi phải ghép dây chằng của người khác cho Anh Khoa. Đó là dây chằng của những người hiến thân xác cho y học và danh tính không được phép tiết lộ". 
"Mục tiêu của chúng tôi là giúp Anh Khoa có thể tập luyện trở lại sau 1 năm. Sau ca phẫu thuật thì cơ hội chơi bóng lại của Anh Khoa từ 30% đã tăng lên 60-70%. Nhưng điều này còn tùy thuộc rất lớn vào việc tập phục hồi, vật lý trị liệu làm sao phải thật tốt. Vấn đề này thì tôi thấy Anh Khoa luôn nỗ lực và hi vọng sẽ đi theo đúng quy trình đã vạch ra". 
Nếu quy trình phục hồi tốt đẹp, 6 tháng nữa Anh Khoa có thể đi lại tương đối bình thường (Ảnh: Quang Minh)  

Nếu quy trình phục hồi tốt đẹp, 6 tháng nữa Anh Khoa có thể đi lại tương đối bình thường (Ảnh: Quang Minh)  

Nói về pha tắc bóng của Quế Ngọc Hải (SLNA) với Anh Khoa, bác sĩ Tan Jee Lim thừa nhận: "Lần đầu tiên xem lại tình huống đó tôi cảm thấy rất sợ và không dám xem lại lần nữa. Thực sự tôi cũng đã chữa trị cho nhiều cầu thủ Việt Nam và qua hiểu biết của tôi về bóng đá Việt Nam thì tôi nghĩ, các cầu thủ cần có cách đối xử với nhau trên sân chuyên nghiệp hơn, trọng tài cũng cần phải khắt khe hơn với những pha bóng nguy hiểm". 
Trước đây, bác sĩ Tan Jee Lim từng chữa trị chấn thương cho Nguyên Sa, Phước Vĩnh, Văn Hạnh, Văn Học,... những cầu thủ thuộc biên chế SHB.Đà Nẵng. Đội bóng sông Hàn cũng có chế độ bảo hiểm cho cầu thủ, tuy nhiên nó không đủ đối với trường hợp chấn thương quá nặng như của Anh Khoa.
Bác sĩ Tan Jee Lim tận tình chỉ dẫn cách tập phục hồi cho Anh Khoa 

Bác sĩ Tan Jee Lim tận tình chỉ dẫn cách tập phục hồi cho Anh Khoa 

Theo bác sĩ Tan Jee Lim, chi phí chữa trị chỉ tính tại bệnh viện Gleneagles (Singapore) của Anh Khoa nằm trong khoảng 650-700 triệu đồng. Số tiền này sẽ được liệt kê chi tiết, "chính xác đến từng cây kim" trong chứng từ gửi đến SHB.Đà Nẵng.
Hiện Anh Khoa đang trong quá trình tập vật lý trị liệu với chế độ nghiêm ngặt và sẽ mất khoảng 6 tháng mới có thể đi lại tương đối bình thường. 

Hoàng Tùng
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa