• Zalo

Chán ô tô đắt tiền, cặp đôi rước dâu bằng xe đạp

Kinh tế Thứ Sáu, 28/04/2017 07:09:00 +07:00

Một cặp đôi ở Trung Quốc đã thuê xe đạp với chi phí chưa đến 50 nhân dân tệ (khoảng 150.000 đồng) để rước dâu khiến mọi người ngạc nhiên.

Mới đây, một cô dâu ở miền Bắc Trung Quốc đã được rước về nhà chồng bằng xe đạp. Mỗi xe đạp được trang trí 5-6 quả bóng bay nhiều màu. Cô dâu chú rể lần lượt 26 và 28 tuổi ngồi trên chiếc xe trang trí bằng hoa tươi để đến nơi tổ chức đám cưới

Cặp đôi này chính thức hẹn hò 6 năm trước và đính hôn năm ngoái. Cả hai cùng chuyển đến Trịnh Châu để làm việc sau khi tốt nghiệp.

Hinh anh

 Cặp đôi hào hứng trong ngày vui.

Họ quyết định rước dâu bằng xe đạp thay vì xe hơi để tiết kiệm tiền. Ngoài ra, họ cũng mong muốn ngày vui của mình thêm phần đặc biệt và độc đáo.

Trước đó, theo tính toán của cặp đôi này, nếu thuê xe hơi, họ mất chi phí 3.000 nhân dân tệ - 5.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 11 triệu đồng - hơn 17 triệu đồng). Trong khi, nếu thuê xe đạp, họ chỉ tốn trên dưới 50 nhân dân tệ (hơn 150.000 đồng).

Sự lựa chọn này cũng cho thấy việc cho thuê xe đạp hay đi xe đạp đang phổ biến nhiều ở các thành phố Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng đã đồng tình với cách chọn xe đạp để rước dâu nhằm giúp đám cưới thêm độc đáo. Có cư dân mạng bình luận: "Rất tốt vì rất phong cách và thân thiện môi trường".

Hồi năm ngoái, một chú rể ở Shawan (Tân Cương, Trung Quốc) đã dùng xe đạp để rước dâu. Theo đó, cô dâu được chú rể chở bằng xe đạp đến ga tàu. Sau đó, hai người đi tàu về Tân Cương để làm các thủ tục hôn lễ.

Chú rể và cô dâu còn tạo ấn tượng với trang phục cưới hỏi màu đỏ đúng phong cách truyền thông. Không chỉ có cô dâu chú rể mà những người bạn đi cùng cũng đạp xe đạp. 

Trên chuyến tàu chở cặp đôi này về Urumqi cũng được trang trí màu đỏ rất bắt mắt và dán câu chúc phúc. 

Ở Trung Quốc, các cặp đôi luôn có những cách độc đáo để khiến đám cưới của mình thêm đáng nhớ. Có người dùng siêu xe để tạo thành đoàn diễu qua nhiều đường phố, có người thuê hẳn máy bay để rước dâu hay đưa cả dàn xe cẩu đi đón dâu khiến mọi người chú ý. Nhưng việc đi xe đạp là lựa chọn của nhiều cặp đôi.

Video: Rước dâu bàng loạt xe máy phân khối lớn 

Nghi Dung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin