Chân người trong túi ni lông tại bãi rác là bệnh phẩm của bệnh viện

(VTC News) - Đại diện bệnh viện Đa khoa Trà Vinh cho biết, việc cẳng chân bệnh nhân, bệnh phẩm của bệnh viện bị đưa ra bãi ra là do nhân viên công ty vệ sinh nhầm lẫn.

Ngày 12/4, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) xác nhận, vụ việc cẳng chân người được phát hiện tại bãi rác, đúng là bệnh phẩm của bệnh viện.

Theo đó, ngày 8/4, bệnh viện này phẫu thuật đoạn chi cho 2 bệnh nhân, và để phần cẳng chân bệnh phẩm vào bọc rác y tế tại phòng mổ.

Sau đó, nhân viên công ty vệ sinh tới dọn dẹp, lau chùi và vận chuyển rác từ phòng mổ về kho rác. Nhân viên vệ sinh đã nhầm lẫn bọc màu quy định rác y tế (chất thải nguy hại) với rác sinh hoạt, mà chuyển về bãi rác.

Chan nguoi trong tui ni long tai bai rac la benh pham cua benh vien hinh anh 1

 Đoạn cẳng chân phát hiện ở bãi rác.

Được biết, theo quy trình của bệnh viện, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được cắt bỏ đi thì bệnh viện phải bỏ vào bọc đựng bệnh phẩm màu vàng. Sau đó, vận chuyển xuống kho và đưa vào lò đốt rác của bệnh viện.

Còn đối với những rác thải sinh hoạt thì dùng bọc màu xanh tập kết riêng, xe công trình sẽ vận chuyển ra bãi rác.

Trước đó, ngày 9/4, người dân phát hiện 1 bịch nilon, bên trong có 1 vật thể nghi là chân người tại bãi rác nằm cặp quốc lộ 54, qua địa bàn xã Lương Hòa (huyện Châu Thành, Trà Vinh).

Lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Ghi nhận ban đầu tại hiện trường, công an kết luận đây là đoạn cẳng chân phải của người, đang trong thời kỳ phân hủy, bị cắt ngang phía trên đầu gối bằng vật sắc nhọn.

>>> Đọc thêm: Chàng trai Khmer có khối bướu kỳ dị lủng lẳng gần 20 năm trên khuôn mặt

Video: Cấp cứu bệnh nhân, bác sĩ bị người nhà đánh tới tấp

Thy Huệ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU