Chân dung ứng viên duy nhất được giới thiệu bầu làm Chủ tịch nước

(VTC News) – Ông Trần Đại Quang ứng viên duy nhất được giới thiệu để bầu cho chức danh Chủ tịch nước.

Chiều 31/3, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trình danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước. Theo đó, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã được giới thiệu để Quốc hội bầu Chủ tịch nước.

Ông Trần Đại Quang là ứng viên duy nhất được giới thiệu để bầu Chủ tịch nước 

Ông Trần Đại Quang là ứng viên duy nhất được giới thiệu để bầu Chủ tịch nước 


Ông Trần Đại Quang sinh ngày: 12/10/1956 tại Ninh Bình. Ông Quang là Giáo sư, Tiến sỹ luật. Ông cũng là Ủy viên Trung ương Đảng khóa X, XI, XII; Ủy viên Bộ Chính trị khóa XI, XII; Đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Trước đó, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, bà Nguyễn Thị Khá, Ủy viên Thường trực Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội đánh giá, Đại tướng Trần Đại Quang là người rất tích cực trong công việc.

Đồng thời, thông qua sự chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Đại Quang, rất nhiều các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự đã được xử lý nhanh chóng, tạo niềm tin cho nhân dân. Bà Khá cũng cũng kỳ vọng ông Quang sẽ trúng cử chức danh Chủ tịch nước.

“Nếu ông Trần Đại Quang trúng cử sẽ đảm nhiệm tốt vị trí nguyên thủ Quốc gia ở cả đối nội và đối ngoại”, bà Nguyễn Thị Khá tin tưởng.

Clip: Tân Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ trước Quốc hội


Bên cạnh đó, nhiều đại biểu Quốc hội đã đánh giá rất cao hoạt động có hiệu quả trong lĩnh vực đảm bảo, giữ gìn an ninh, trật tự toàn xã hội của ngành công an trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đại biểu Đỗ Văn Đương (TP.HCM) cho biết trong những năm qua, nước ta luôn ổn định về mặt chính trị, an ninh, không có bạo loạn, khủng bố lật đổ, tình hình tội phạm từng bước được đẩy lùi.

“Có được môi trường như vậy là thành tích rất lớn của lực lượng công an nhân dân. Cái được nằm ở chỗ đó, tôi biểu dương, cán bộ chiến sỹ rất vất vả, từ đấu tranh trấn áp tội phạm nghiêm trọng. 90% các vụ trọng án được xử lý, các vụ án nghiêm trọng được tìm ra chỉ trong 5-6 ngày”, ông Đương nói.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng lực lượng ngành công an cũng được các đại biểu đánh giá cao.

Trong báo cáo nhiệm kỳ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ mà Thủ tướng trình bày tại phiên họp Quốc hội mới đây cũng đã đánh giá cao: trong nhiệm kỳ vừa qua Chính phủ đã tập trung thực hiện chức năng nhiệm vụ trong việc củng cố, tăng cường nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Chính phủ đã xây dựng, trình thông qua 5 luật, 4 pháp lệnh về bảo vệ an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân.
Phạm Thịnh

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa