Chân dung quán quân Khởi nghiệp 2013

(VTC News)- Dự án Du lịch thực nghiệm công nghệ cao HUA ZONE của nhóm tác giả đến từ Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã đạt giải nhất của chương trình Khởi nghiệp 2013.

Trong 11 năm qua, chương trình Khởi nghiệp đã có những đóng góp không nhỏ trong việc khơi dậy tinh thần nghiệp chủ trong thanh niên - sinh viên, trang bị cho các bạn trẻ những kiến thức, hành trang quý giá về khởi nghiệp.
Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp trao giải Nhất cho các thí sinh. 

Ban tổ chức Chương trình Khởi nghiệp trao giải Nhất cho các thí sinh. 

Cuộc thi Khởi nghiệp đã thu hút hơn 2.300 dự án và ý tưởng kinh doanh. Từ các hoạt động đó, khoảng 100 doanh nhân trẻ đã khởi nghiệp kinh doanh thành công và quay lại đóng góp, chia sẻ nguồn lực với Ban tổ chức Chương trình.

Phát biểu khai mạc tại lễ Festival, Ông Vũ Tiến Lộc -Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình Khởi nghiệp khẳng định:”Chúng tôi luôn ước muốn có một đội ngũ doanh nhân đông đảo để phát triển kinh tế đất nước. Muốn đông đảo thì phải có nhiều người làm kinh doanh và muốn thế phải có đông đảo các bạn sinh viên, thanh niên có mong muốn lập nghiệp bằng con đường kinh doanh.

Trong 10 năm qua VCCI đã phối hợp với các Bộ, ngành, các cơ quan đã tổ chức chương trình khởi nghiệp với nhiều hoạt động như phát động tinh thần khởi nghiệp, mở lớp đào tạo khởi nghiệp, hỗ trợ tư vấn các dự án khởi nghiệp, kêu gọi bảo trợ đầu tư cho các dự án khởi nghiệp…. Chương trình Khởi nghiệp đã trở thành chiếc nôi đóng góp tích cực vào sự phát triển của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp của nước ta”.


Không chỉ được đánh giá bởi ý tưởng độc đáo, sáng tạo, những dự án khởi nghiệp lọt vào vòng chung kết còn phải mang tính khả thi và ý nghĩa xã hội cao.

Đây cũng chính là những tiêu chí được Hội đồng thẩm định cuộc thi Khởi nghiệp rất coi trọng trong năm nay. Trong năm 2013, trong số các dự án lọt vào vòng chung kết, nhiều dự án đã được triển khai thực tế.

Xuất phát từ kết quả điều tra thực tế cho thấy một thực trạng đáng buồn là hiện nay đến trên 60% các em học sinh đặc biệt là trẻ em thành phố thiếu kiến thức hiểu biết thực tế về nông nghiệp nông thôn. Cùng với đó là sự thiếu thốn về cả không gian thực hành, cơ sở vật chất của các trường .

Chính từ những thực trạng trên “Trung tâm du lịch thực nghiệm nông nghiệp công nghệ cao HUA ZONE” với hai nội dung chính là “Du lịch nông nghiệp thực nghiệm làng quê” và “Du lịch khám phá nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”.
Ông Võ Văn Quang – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á lên trao giải thưởng

Ông Võ Văn Quang – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bắc Á lên trao giải thưởng

Với ý tưởng độc đáo, sáng tạo nhưng không kém phần khả thi, dự án Du lịch thực nghiệm công nghệ cao HUA ZONE của nhóm tác giả tới từ Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội đã xuất sắc giành giải Nhất của cuộc thi.

Ban tổ chức cũng đã trao hai giải Nhì gồm Dự án Sản xuất thực phẩm xanh Nấm tươi cười và chuỗi nhà hàng bổ trợ và Dự án VéXeRẻ.com.

Ba giải Ba gồm Dự án Ẩm thực dạo Hà thành; Dự án Xây dựng hệ thống dịch vụ vận chuyển và giao hàng S –ship và Dự án Xây dựng thương hiệu Vivana – Chế biến và sản xuất các sản phẩm từ vải thiều Lục Ngạn.

Ngoài giải thưởng của Ban tổ chức dành cho các dự án Khởi nghiệp xuất sắc, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á đã lựa chọn bảo trợ, hỗ trợ cho 2 dự án xuất sắc trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp đó là: Dự án Sản xuất thực phẩm xanh Nấm tươi cười và chuỗi nhà hàng bổ trợ của tác giả Phạm Hồng Vân (Hà Nội) và Dự án Công ty TNHH Tư vấn, Thiết kế, Dịch vụ Thương mại, xây dựng vườn Tinh Tú của tác giả Nguyễn Hữu Tú (Nghệ An).

Tại lễ Festival, BTC cũng đã chính thức được phát động cuộc thi Khởi nghiệp 2014 và sẵn sàng đón nhận các dự án và ý tưởng kinh doanh của người trẻ trên cả nước. Đặc biệt, đối tượng ưu tiên năm nay sẽ là các thí sinh đến từ vùng sâu, vùng xa.

» Kiếm hơn 100 triệu đồng/tháng nhờ mua bán chuột
» Lập trình viên trẻ và những cơ hội khởi nghiệp mới
Hoàng Sang


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN