• Zalo

Chân dung phi công được cho là bắn hạ MH17 của Malaysia Airline

Thế giới Thứ Hai, 12/01/2015 04:07:00 +07:00

Nhân chứng giấu tên nói Đại úy Vladislav Voloshin của quân đội Ukraine cất cánh với chiến cơ mang tên lửa và 'sợ hãi' khi trở về .

(VTC News) - Daily Mail dẫn lời nhân chứng giấu tên nói Đại úy Vladislav Voloshin cất cánh với chiến cơ mang tên lửa và 'sợ hãi' khi trở về .

Ủy ban điều tra vụ MH17 của Nga đang kêu gọi Voloshin tham gia một cuộc kiểm tra nói dối để có thể xác nhận thông tin lời khai nhân chứng.

Ủy ban điều tra Nga khẳng định, nhân chứng đó đã vượt qua vòng kiểm tra bằng máy nói dối, và những lời khai của anh ta là đáng tin cậy.
Chân dung phi công Vladislav Voloshin
Chân dung phi công Vladislav Voloshin 
Trước đó, nhân chứng bí mật này cho biết viên phi công đã xuất kích với tên lửa không đối không vào ngày 17/7/2014. Sau khi trở về, Voloshin 'sợ hãi' và nói chiếc máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines đã xuất hiện nhầm chỗ.

Tháng 12 vừa qua, Đài tiếng nói nước Nga đưa tin, trong ngày xảy ra thảm họa rơi chiếc máy bay Boeing mang số hiệu MH17 của Malaysia gần Donetsk, chiếc tiêm kích của Ukraine có mang tên lửa không đối không  cất cánh từ sân bay nhưng lúc quay trở về thì không còn tổ hợp đạn nữa và viên phi công rất sợ hãi.

Theo thông tin trên, vào buổi chiều ngày 17/7, khoảng 1 giờ trước khi máy bay Boeing rơi, 3 chiến đấu cơ đã cất cánh bay lên không trung, một chiếc trong số đó có trang bị tên lửa 'không đối không'.

Sau khoảng thời gian không lâu, 1 chiếc máy bay trở lại căn cứ mà không còn tên lửa nữa.

Trong khi đó, phi công Voloshin chưa đưa ra bất cứ bình luận chính thức nào về thảm kịch MH17, nhưng phủ nhận trách nhiệm của mình về sự cố đó.

Ukraine tố cáo Nga đang tiến hành cuộc tuyên truyền nhằm bôi xấu tên tuổi của Voloshin.

Tùng Đinh (Theo Daily Mail)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chân dung phi công được cho là bắn hạ MH17 của Malaysia Airline" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin