Chân dung ông bố quốc dân vì yêu con mà cho vợ 'ra rìa' khiến chị em đổ gục

Đời sốngThứ Tư, 29/11/2017 13:00:00 +07:00

Trong một group tâm sự kín, hội chị em đã được một phen like mỏi tay với lời “phàn nàn” đáng yêu của chị vợ có tên facebook Loan Bé về việc, mình thường xuyên bị cho “ra rìa” do chồng quá yêu thương các con.

Trò chuyện với chị Loan thì được biết thêm rằng, ông bố trên không chỉ khéo chăm con mà chiều vợ cũng rất chuẩn. Đúng là “ông chồng quốc dân”.

Mở đầu chia sẻ của mình trên một hội chị em, mẹ Loan Bé "phàn nàn" một cách hạnh phúc: “Em bị ra rìa các mom. Sinh hai báu vật cho chồng mà cứ mỗi lần nhắn tin hay gọi điện, chồng phải hỏi con trước xong mới hỏi vợ đang làm gì sau, rồi dặn dò để ý con các thứ. Vân vân và mây mây”.


Chị Loan khoe những tin nhắn chồng gửi cho mình. Lúc nào cũng hỏi con trước khi hỏi vợ

Hãy cùng xem ông bố quốc dân khiến chị em đổ rầm rầm này là ai qua lời kể của bà mẹ bỉm sữa Loan Bé nhé.

Liên lạc với chị Loan thì được biết, vợ chồng chị quen nhau được 7 tháng là kết hôn và sau đó sinh được một cậu con trai đầu lòng. Khi con được 7 tháng tuổi, chồng chị Loan ở nhà chăm con thay cho vợ đi làm. Ban đầu anh còn khá lúng túng với việc thay tã bỉm và cho con ăn nên nhiều hôm phải cầu cứu bà ngoại. Nhưng “trăm hay không bằng tay quen”, chỉ một vài tháng sau là ông bố này đã thành thạo công việc chăm con chẳng kém cạnh gì chị Loan cả.

Hồi mới để con ở nhà với chồng, thỉnh thoảng em cũng thấy bà ngoại phàn nàn là mỗi lần con cần thay bỉm thì chồng em lại phải cầu cứu bà. Có hôm chồng đang bế con trên tay, thì bị bé...đi nặng một cái ướt hết áo. Lúc đó hoảng hốt quá, anh chỉ biết kêu lên. Nhưng sau nhiều lần như thế thì anh quen dần với công việc ông bố bỉm sữa.” Chị Loan chia sẻ.

Video: Lật tẩy 10 nơi giấu tiền bí mật không ngờ của các ông chồng

Sau khi ở nhà chăm con được 5 tháng thì vợ chồng chị gửi bé đi lớp để cả hai cùng đi làm. Hơn 1 năm sau, khi biết tin mình mang thai đứa thứ hai thì cũng là lúc chồng chị phải vào Sài Gòn công tác. Đến tận khi chị Loan sinh nở thì anh mới về hẳn.

Trong một tháng ở cữ, ngày nào chồng cũng tính toán hỏi chị thích ăn gì để nấu. Anh liệt kê một loạt các món lợi sữa như cháo móng giò, cháo tin, cháo thịt bò….Anh suốt ngày cặm cụm dưới bếp, đi chợ nấu nướng rồi bưng lên cho vợ ăn. Ăn nhiều đến mức có hôm chị Loan phải phát cáu vì “cứ 40 phút lại bê bát cháo lên một lần”. Tuy rất ngán nhưng nhiều hôm chị cũng cố gắng ăn vì đó làm tấm lòng chồng dành cho mình.

“Do đã có kinh nghiệm chăm bé thứ nhất nên đến bé thứ hai, chồng em đảm đang hơn hẳn. Thời gian ở cữ em chẳng phải làm gì, tã bỉm, quần áo của vợ, của con anh đều giặt hết. Em nằm trên nhà nhẩm tính nếu giặt hết đống quần áo bẩn đó cũng nguyên ngày rồi.”Chị Loan hạnh phúc khoe chồng.

Sau thời gian ở cữ, chồng chị đành để 3 mẹ con ở nhà trông nhau để đi làm. Nhưng sáng nào trước khi đi, anh cũng dậy sớm gọi bé đầu thức giấc, mua đồ ăn sáng cho cả nhà rồi đưa con đi học, chiều lại đón con về.

Nhiều hôm chị Loan ở nhà một mình, con hết bỉm hết sữa anh đang làm cũng phải trốn về mua sữa cho con. Mỗi lần con ốm con đau thì anh còn xót ruột hơn cả vợ. Đi làm là đứng ngồi không yên, nhắn tin gọi điện về nhà liên tục. Có hôm con ốm nằm viện, 12 giờ đêm mới đi làm về nhưng anh vẫn xuống viện gặp con.

Vì vậy mà các con chị Loan đều bện bố hơn mẹ. Mỗi tối nghe thấy tiếng xe máy bố đi làm về là lon ton chạy ra đón rồi cười toe cười toét với ba.

“Nói chung là chồng em thích con gái lắm nhưng sinh được 1 trai 1 gái là anh cũng vui lắm rồi. Anh bảo con nào cũng là con nên anh yêu hết. Em cũng cảm thấy vui vì chồng biết yêu thương quan tâm chăm sóc các con và gia đình”.

Cô Tấm
Bình luận
vtc.vn