Chân dung nữ tỷ phú tự thân giàu nhất châu Á

(VTC News) - Ngay sau khi đưa Tập đoàn dược phẩm Hansoh lên sàn chứng khoán, tài sản của bà Zhong Huijuan tăng vọt lên mức 10,5 tỷ USD.

Theo nguồn tin mới đây trên Bloomberg, bà Zhong Huijuan đã trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất châu Á, với khối tài sản 10,5 tỷ USD. Phần lớn tài sản của bà Zhong đến từ cổ phần đang sở hữu trong Tập đoàn dược phẩm Hansoh, nhà sản xuất thuốc thần kinh lớn nhất Trung Quốc. Cổ phiếu Hansoh đã tăng 37% vào trong ngày IPO tại sàn Hong Kong hôm 14/6.

Chan dung nu ty phu tu than giau nhat chau A hinh anh 1

Bà Zhong Huijuan đã trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất châu Á. (Ảnh: Hong Kong Exchanges and Clearing Ltd)

Với việc đưa công ty lên sàn chứng khoán, bà Zhong Huijuan đã trở thành nữ tỷ phú tự thân giàu nhất châu Á. Trước đó, danh hiệu này thuộc về bà Wu Yajun, là chủ tịch Longfor Group.

Hiện tại, bà Zhong cũng là người phụ nữ giàu thứ hai châu Á, đứng sau nhà Yang Huiyan - đồng chủ tịch của Country Garden Holdings, với tài sản nhờ vào thừa kế.

Tỷ phú Zhong Huijuan tốt nghiệp Đại học Sư phạm Giang Tô chuyên ngành hoá học vào tháng 7/1982. Đầu những năm 1990, bà Zhong là giáo viên môn hoá tại trường trung học Diên An, ở Liên Vân Cảng, theo All-China Women’s Foundation. Thời gian sau đó, bà Zhong bỏ việc giáo viên và tham gia vào lĩnh vực kinh doanh dược phẩm với việc thành lập Hansol năm 1995.

Công ty Hansoh nghiên cứu và sản xuất thuốc trong các lĩnh vực như ung thư, tim mạch và tiểu đường. Gần một nửa doanh thu của họ đến từ các phương pháp điều trị ung thư. Theo báo cáo, trong năm ngoái, lợi nhuận của hãng đạt 1,9 tỷ nhân dân tệ, tăng 18% so với cùng kỳ năm trước. Mục tiêu của Hansoh là huy động 1 tỷ USD trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Hong Kong sau khi thu hút một số nhà đầu tư lớn như quỹ đầu tư quốc gia GIC Pte và Hillhouse Capital của Singapore.

Trong gia đình, tài sản của bà Zhong hiện còn lớn hơn tài sản của chồng bà, ông Sun Piaoyang (9,4 tỷ USD từ công ty dược phẩm Jiang Hengrui Medicine). Tổng tài sản của hai vợ chồng đã giúp họ trở thành một trong những gia đình kinh doanh ngành dược phẩm giàu có nhất thế giới, "cạnh tranh" với gia đình Sacklers và gia đình Bertarellis của Thụy Sỹ với tài sản trị giá 16,3 tỷ USD.

Choáng ngợp kỳ nghỉ xa hoa của con nhà tỷ phú

Choáng ngợp kỳ nghỉ xa hoa của con nhà tỷ phú

Kỳ nghỉ hè là thời gian để con nhà tỷ phú ngao du và tiêu tiền không nương tay, nhằm thể hiện sự xa hoa, giàu có.
 
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng xúc động cảm ơn khách hàng VinFast

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng xúc động cảm ơn khách hàng VinFast

“Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để khẳng định đẳng cấp và vị trí của thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế, để không làm phụ phụ lòng quý vị".

 (Nguồn: Bloomberg)

Bằng Lăng
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU