• Zalo

Chân dung nữ sỹ quan tàu ngầm duy nhất của Argentina trên con tàu mất tích

Thế giới Thứ Ba, 28/11/2017 07:22:00 +07:00

Được mệnh danh là “nữ hoàng biển cả”, nữ sỹ quan tàu ngầm duy nhất của Argentina có trong danh sách 44 thành viên thủy thủ đoàn của tàu ngầm ARA San Juan, mất tích ngày 15/11.

Trong số 44 thành viên thủy thủ đoàn của tàu ngầm ARA San Juan mất tích ngày 15/11 có Eliana Maria Krawczyk, nữ sỹ quan tàu ngầm duy nhất của Argentina. Cô được những người hâm mộ gọi là “nữ hoàng biển cả”.

Roberto Krawczyk, anh trai của nữ sỹ quan này, cho biết lần cuối cùng gia đình của anh liên lạc với Eliana Maria Krawczyk khi con tàu ARA San Juan đậu tại thành phố Ushuaia để sửa chữa, đến ngày 13/11 con tàu rời khỏi thành phố.

DO7rcdjWkAIdeeF

 Eliana Maria Krawczyk, nữ sỹ quan tàu ngầm duy nhất của Hải quân Argentina. (Ảnh: Bar2015ar)

Nữ sỹ quan tàu ngầm 35 tuổi này đến từ tỉnh Misiones, phía đông nam Argentina. Cô gia nhập hải quân năm 2004 sau khi đọc lời kêu gọi nhập ngũ đăng trên internet.

Eliana Maria Krawczyk tốt nghiệp Trường Tàu ngầm và Lặn vào năm 2012 và trở thành 1 trong 3.000 phụ nữ Argentina trong biên chế hải quân nước này. Trong số 3.000 phụ nữ kể trên, chỉ có 7 phụ nữ phục vụ trên tàu ngầm và Eliana Maria Krawczyk là nữ sỹ quan tàu ngầm duy nhất,

DO8lclYWAAEAOhz

 Eliana Maria Krawczyk, nũ sĩ quan tàu ngầm duy nhất của Hải quân Argentina (Ảnh: Roentgen Rayos X)

Trên tàu ngầm ARA San Juan, Eliana Maria Krawczyk đảm nhiệm vai trò phụ trách kỷ luật. Trong đoạn video được Bộ Quốc phòng Argentina đăng tải, nữ sỹ quan này chia sẻ cô muốn trở thành chỉ huy tàu ngầm trong tương lai.

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin