• Zalo

Chân dung những anh hùng thầm lặng của nước Nga ngày nay

Thế giới Thứ Năm, 10/08/2017 07:35:00 +07:00

Họ không phải là người nổi tiếng hay diễn viên điện ảnh và gần như chẳng bao giờ xuất hiện trước ống kính nhưng công việc hàng ngày khiến họ trở thành những anh hùng thực sự, đó là các nhân viên cứu hộ thuộc Bộ tình trạng khẩn cấp của Nga.

Dường như ngày nay, không còn nhiều người từng mơ trở thành phi công, lính cứu hỏa hay lính cứu hộ và sau đó biến giấc mơ này trở thành hiện thực. Nhưng những con người có thực dưới đây lại đang âm thầm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống và những giấc mơ của người khác.

Đó là những nhân viên, chuyên gia cứu hộ thuộc Bộ tình trạng khẩn cấp của Nga. Mỗi ngày họ đều phải đối mặt với những tình huống khẩn cấp, từ những thảm họa thiên nhiên, những vụ tấn công khủng bố cho đến những chuyện rất nhỏ nhặt như một chiếc nhiệt kế thủy ngân bị vỡ.

Những con người này sẵn sàng đi tới mọi nơi trên nước Nga và cả thế giới, liều mình vì cuộc sống của người khác. Họ cống hiến âm thầm, thực hiện công việc của mình đầy tự hào và trách nhiệm.

01_mcs_lider_jan_2016_986_b

 Denis Osipov, 28 tuổi, là chuyên gia Phòng vệ hạt nhân và sinh hóa, từng theo học tại học viện quân sự và giờ đứng đầu bộ phận phụ trách xử lý các thảm họa hạt nhân và sinh hóa. (Ảnh: Stoyan Vassev)

02_stv_9443_b

Petr Gritsenko, 32 tuổi, đã đi hết gần một nửa các quốc gia trên thế giới, hiện đứng đầu đơn vị phụ trách các hoạt động cứu hộ chính tại các khu vực xảy ra thảm họa. (Ảnh: Stoyan Vassev) 

03_mcs_lider_jan_2016_984_b 3

Alibag Kunnuev, 35 tuổi, quê tại Dagestan, từng muốn trở thành cảnh sát nhưng hiện tại là chuyên gia cứu nạn vùng núi, anh là người đầu tiên tiếp cận hiện trường vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Ba Lan năm 2010. (Ảnh: Stoyan Vassev) 

04_stv_6055_b 4

 Alexey Mamrenko, 44 tuổi, luôn nuôi dưỡng khát vọng với bầu trời nhưng không thể trở thành phi công, hiện anh là ‘lính dù’ thuộc Bộ các tình trạng khẩn cấp và đã thực hiện hơn 5.000 lần nhảy từ máy bay và trực thăng. (Ảnh: Stoyan Vassev)

Video: Lực lượng cứu hộ của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga tìm kiếm mảnh vỡ máy bay Tu-154 trong vụ tai nạn tháng 12/2016

05_mcs_lider_jan_2016_981_b 5

 Valery Markov, 38 tuổi, luôn nói rằng định mệnh muốn anh trở thành lính cứu hỏa, anh cũng luôn nói về công việc của mình một cách tự hào và mỗi cuộc gọi với anh đều là một trường hợp khẩn cấp. (Ảnh: Stoyan Vassev)

06_stv_9430_b 6

Alexey Shamin, 34 tuổi, chuyên gia vận hành robot cứu hộ, anh cho biết kỷ niệm đáng nhớ nhất là 28 tuần làm việc tại vùng Kursk, Nga để thu hồi khoảng 213 tấn thuốc trừ sâu và hóa chất. (Ảnh: Stoyan Vassev) 

07_mcs_lider_dec_2015_925_b 7

 Maxim Chernenkov, 32 tuổi, chọn công việc nguy hiểm là chuyên gia bom mìn và chất nổ, anh đã phá hàng ngàn quả mìn, đạn pháo và các loại vật liệu nổ khác nhau tại nhiều nơi trên thế giới. (Ảnh: Stoyan Vassev)

08_stv_6075_b 8

Alexey Ishutin, 33 tuổi, sinh trưởng trong một gia đình quân nhân chuyên nghiệp, hiện đảm nhiệm công việc vận hành máy bay không người lái và cho biết anh rất thích công việc này. (Ảnh: Stoyan Vassev)

09_mcs_lider_dec_2015_930_b 9

 Svetlana Sonina, 30 tuổi, là chuyên viên huấn luyện chó cứu hộ, cô chó Gadi (Nữ hoàng bóng đêm) đã cùng chị thực hiện nhiều nhiệm vụ tìm kiếm thuốc nổ và những người bị mắc kẹt trong thảm họa. (Ảnh: Stoyan Vassev)

Nguyễn Tiến (Nguồn: RBTH)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chân dung những anh hùng thầm lặng của nước Nga ngày nay" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin