• Zalo

Chân dung nhà tân vô địch PGA Championship 2016

Golf Thứ Tư, 03/08/2016 10:50:00 +07:00

James William Walker là golfer chuyên nghiệp người Mỹ chơi cho PGA Tour. Anh từng 6 lần chiến thắng các sự kiện của PGA Tour. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ cuối cùng anh cũng mang về chiếc cúp PGA Championship, một trong những giải Major danh giá trong năm.

Walker sinh ngày 16 tháng 1 năm 1979 ở Oklahoma City và sau đó chuyển đến Texas khu vực San Antonio. Anh tốt nghiệp trường Canyon High School ở New Braunfels vào năm 1997. Anh chơi golf ở trường đại học Baylor University ở Waco và chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp khi 22 tuổi.

Walker gặp Erin Stiegemeier (một người nhảy trình diễn quốc tế) lần đầu tiên khi cô tham gia tình nguyện viên tại sự kiện Nationwide Tour năm 2004 và sau đó họ đã tổ chức đám cưới. Cặp đôi này sống hạnh phúc với 2 cậu con trai. Bên cạnh golf anh đam mê làm nhiếp ảnh gia thiên văn.

PGA-golfer-James-William-Walker-2

William Walker - Nhà tân vô địch PGA Championship 2016 (Ảnh: NYPost)

Nhà vô địch PGA Championship 2016 đã thi đấu vô cùng ấn tượng trên sân Baltusrol Golf Club. Ngay từ vòng đấu mở màn anh đã xuất sắc dẫn đầu với 65 gậy, đây là thành tích tốt nhất mà anh ghi được trong một giải Major lớn.

Bước sang ngày thứ 2, anh giữ vững phong độ tốt nhất tiếp tục dẫn đầu cùng với Robert Streb. Khép lại ngày thứ 3 với 68 gậy sau khi ghi 1 điểm birdie ở hố 18 tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu.

Trong ngày thi đấu cuối cùng anh đã thi đấu ấn tượng với 3 điểm birdie để đạt danh hiệu PGA Championship lần đầu tiên trong sự nghiệp sau khi đánh bại golf thủ số 1 thế giới Jason Day chỉ với cách biệt duy nhất 1 gậy. Với chiến thắng này giúp anh bỏ túi 1,8 triệu đô la và leo lên vị trí thứ 15 trên bảng xếp hạng thế giới.

Giang Trần
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chân dung nhà tân vô địch PGA Championship 2016" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin