Chân dung nghi can vụ thảm sát ở Yên Bái

(VTC News) - Bước đầu xác định nghi can là thanh niên ngỗ ngược tại địa phương, từng nhiều lần xô xát với nạn nhân. 
Bước đầu cơ quan điều tra xác định nghi can gây ra vụ thảm sát ở Lâm Giang, Yên Bái là Đặng Văn Hùng (SN 1989). Những người bị chết gồm các nạn nhân Trần Văn Long (32 tuổi) cùng vợ là Phàn Thị Hoa (20 tuổi) và con trai là Phàn Văn Tuyền (2 tuổi); ngoài ra còn có chị Phàn Thị Hà (15 tuổi), em ruột của nạn nhân Hoa.
Trước thông tin nghi can Hùng bỏ trốn cùng bạn gái tên Nguyễn Thị Hương (SN 1979, Yên Bái), công an tỉnh Yên Bái đã cho xác minh và được biết hiện Hương không có mặt tại nhà.
Nghi can Đặng Văn Hùng 

Nghi can Đặng Văn Hùng 

Nói về nghi can Hùng, từ những thông tin thu thập được, đại tá Phạm Ngọc Thắng – Phó Giám đốc công an tỉnh Yên Bái cho biết, Hùng là thanh niên ngỗ nghịch, từng có thời gian đi làm thuê tại tỉnh Lào Cai.
Đối với thông tin Hùng mang theo súng khi bỏ trốn khỏi địa phương, đại tá Thắng cho biết cơ quan điều tra đang làm rõ thông tin này. “Mọi nghi vấn liên quan đến vụ án đều được chúng tôi xác minh, làm rõ”, đại tá Thắng khẳng định.
Trả lời báo chí về việc nhân thân nghi phạm Hùng như thế nào, có xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc hay không, đại tá Thắng cho rằng, có xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc hay không thì cơ quan công an vẫn tiếp tục làm rõ.
Tại cuộc họp báo chiều 13/8, các cơ quan báo chí cũng đề cập đến một số thông tin về việc số tiền vợ chồng anh Long vừa bán một cặp trâu đã không còn ở hiện trường sau vụ thảm sát, cơ quan điều tra – Công an tỉnh Yên Bái đang thu thập các nguồn tin, chứng cứ để xác minh thông tin này.
Chị Đặng Thị Phương (SN 1992, cùng địa phương với nghi can Hùng) cho biết: "Gia đình Hùng có nhiều đất, lại là người cao lớn, khỏe mạnh nhưng Hùng không làm ăn gì mà chỉ thích chơi bời. Vì ham chơi nên Hùng ít có bạn bè vì đa số thanh niên trong xã đều bận làm ăn".
Gia đình nghi can Hùng ở thôn 16 xã Lâm Giang, Hùng là anh cả trong gia đình có 3 anh em trai, bố mẹ Hùng được người địa phương đánh giá là hiền lành, sống hòa đồng với bà con trong vùng. 

Người thân khóc cạn nước mắt khi thi thể 4 nạn nhân được đưa từ hiện trường về nhà 

Người thân khóc cạn nước mắt khi thi thể 4 nạn nhân được đưa từ hiện trường về nhà 

Nghi can Hùng yêu cô gái tên Hương hơn mình nhiều tuổi. Mối tình giữa hai người bị gia đình Hùng ngăn cấm nên nhiều lần Hùng đã xảy ra cãi vã với bố mẹ vì chuyện này. Thậm chí, người dân địa phương cho biết có lần Hùng đưa Hương về ra mắt và xin cưới nhưng gia đình không cho, Hùng đã dọa đánh cả bố mẹ.
Do không được gia đình đồng ý, Hùng đưa Hương lên lán trên nương ở cùng. Cũng tại đây, Hùng xảy ra mâu thuẫn với gia đình anh Long và đã xảy ra xô xát một số lần. Thậm chí, Hùng còn đến đe dọa gia đình anh Long.
Đại tá Phạm Ngọc Thắng cho biết trong ngày 13/8 cơ quan điều tra sẽ họp đánh giá vụ việc, hung khí và nghi phạm. Sau đó sẽ khởi tố vụ án để điều tra và truy bắt hung thủ.
Đường vào hiện trường vụ thảm sát

Liên quan đến vụ việc, tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo hỗ trợ cho mỗi nạn nhân 11,5 triệu đồng để thực hiện mai táng. Ngoài ra, tỉnh có biện pháp hỗ trợ gia đình thêm 1 con trâu, bằng tiền trị giá 15 triệu đồng, tính toán để hỗ trợ xây dựng nhà hoàn thiện cho gia đình.

Minh Chiến - Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN