• Zalo

Chân dung nghi can sát hại 2 hiệp sĩ ở Sài Gòn qua lời kể hàng xóm

Pháp luật Thứ Năm, 17/05/2018 08:39:00 +07:00

Nguyễn Tấn Tài (24 tuổi, ngụ quận 12) còn gọi là "Tài" mụn, kẻ đang bị dư luận lên án là máu lạnh, ra tay tàn nhẫn sát hại các hiệp sĩ từng có tiền án tội trộm cắp.

Ngày 16/5, PV VTC News đã tìm đến địa chỉ xã Trung Chánh (huyện Hóc Môn, TP.HCM), nơi gia đình Nguyễn Tấn Tài (Tài “mụn”) sinh sống từ nhỏ để tìm hiểu thông tin về đối tượng này.

Tại đây, nhiều người vẫn chưa hết bất ngờ khi biết tin Tài “mụn” ra tay dã man, tấn công 5 hiệp sĩ dẫn đến thương vong. 

32544072_1664603720327494_687463241470705664_n

Người dân địa phương nơi Tà "mụn" từng sinh sống vẫn chưa hết ngờ, bàng hoàng khi nghe chuyện đối tượng này giết người. 

Chị T. (một người bán nước gần nhà Tài “mụn”) cho biết, khi nghe thông tin Tài “mụn” gây án khiến nhiều “hiệp sĩ” thương vong chị T. rất bất ngờ, không tin đó là sự thật.

“Khi đọc trên báo đài, tôi thấy thông tin Tài “mụn” gây án, đâm nhiều hiệp sĩ thương vong để cướp xe nên rất bất ngờ, không tin đó là sự thật. Bởi vì trong đêm đó, tôi có thấy Tài “mụn” và một số bạn bè của nó đang ăn nhậu đối diện quán nước tôi đến khuya. Trong cuộc ăn nhậu, Tài “mụn” vẫn vui vẻ với bạn bè như chưa có chuyện gì", chị T. cho hay.

Theo chị T., Tài “mụn” thường xuyên uống cà phê ở quán của chị nên chị khá nắm rõ thông tin về người này. 

Chị T. cho biết, gia cảnh của Tài "mụn" rất éo le: Cha mẹ li hôn nhau từ nhỏ nên Tài mụn bơ vơ phải ở với bà nội. 

“Hồi nhỏ, Tài “mụn” cùng bà nội phải đi bán xôi hàng ngày, tích góp từng đồng tiền để trang trải cuộc sống. Về sau Tài “mụn” bỏ học và đi làm sớm. Cách đây hơn năm, Tài mụn có dính vào vụ trộm cắp phải đi tù và mới vừa thụ án xong”, chị T. nói.

Căn nhà nhỏ của bà nội Tài "mụn", nơi Tài được bà cưu mang luôn trong tình trạng đóng chặt cửa, không giao tiếp với người lạ.

32588530_1664671500320716_9151945794419425280_n 5

Chị L., bán nước kể thông tin về Tài "mụn".

Vốn đã già, sức khỏe không được tốt bà nội (bà Ba) của Tài "mụn" lại càng thêm bệnh khi biết tin cháu trai mình mang tội giết người. Bà Ba cho biết, những ngày qua bà rất đau buồn, khóc hết nước mắt.

Theo bà Ba, cha mẹ Tài “mụn” ly hôn khi Tài còn nhỏ. Vì không có ai nuôi nấng nên Tài được bà nội nuôi khôn lớn.

“Tôi nuôi Tài mười mấy năm. Hàng ngày, tôi phải đi bán xôi để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Hồi nhỏ, Tài có phụ tôi bán xôi nhưng sau khi lớn lên nó không phụ tôi nữa.

Gia cảnh bà cháu vất vả ai sống ở đây cũng biết. Thiếu thốn khiến Tài bỏ học sớm để mưu sinh...”, bà Ba nghẹn ngào nói.

Theo lời bà nội của Tài “mụn”, lúc Tài trưởng thành bà có mua chia cho người cháu 1 căn nhà nhỏ. Hiện căn nhà này bố và em trai Tài đang sinh sống. Lúc đầu, sau khi không ở cùng bà nội, có thời gian Tài sinh sống tại đây. Sau khi Tài cưới vợ thì chuyển ra ngoài thuê nhà trọ sinh sống.

“Nó cưới vợ được 3 tháng nay. Vợ nó người miền Trung, nhưng cũng sinh sống trong này lâu rồi. Vợ nó cũng hiền lành, dễ thương. Hai đứa nó thuê trọ gần đây, thỉnh thoảng cũng đưa nhau về thăm tôi. Vợ nó đang mang Thai nên khi công an bắt người vợ được mẹ đẻ đưa về chăm sóc”, bà Ba cho hay.

Video: Công an TP.HCM họp báo về vụ 2 hiệp sĩ bị đâm chết

Minh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin