• Zalo

Bị cáo Vương Văn Hùng phản cung, khai không hiếp dâm nữ sinh giao gà

Chuyện vụ án Thứ Sáu, 27/12/2019 10:50:09 +07:00
(VTC News) -

Trong phiên toà xét xử, bị cáo Vương Văn Hùng từng có 3 tiền án khai không hiếp dâm nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên.

Sáng 27/12, tại phiên toà xét xử lưu động 9 bị cáo liên quan vụ hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên tại Điện Biên, Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) trả lời HĐXX về các tình tiết liên quan đến vụ án.

Vương Văn Hùng khai không tham gia vào việc hiếp dâm Cao Mỹ Duyên và nói rằng mình bị ép cung. Cụ thể, vào ngày 1 và mùng 2 Tết, hắn khai mình ở nhà giúp gia đình trông xe và không đi đâu hết. Đến chiều mùng 4, Hùng có đến nhà Toán nhưng không ra nhà Công.

“Những lời khai của các bị cáo khác về việc hiếp Duyên là không đúng. Ngày 1 và mùng 2 tôi đều ở nhà chúc Tết và có camera ghi hình”, Vương Văn Hùng khẳng định.

Bị cáo Vương Văn Hùng phản cung, khai không hiếp dâm nữ sinh giao gà - 1

Bị cáo Vương Văn Hùng trả lời trước HĐXX.

Trước lời khai của Hùng, đại diện VKS trích biên bản hỏi cung 2 người thân của Vương Văn Hùng. Trong biên bản này, người thân khai trong những ngày đó Hùng không có mặt ở nhà. Tuy nhiên, bị cáo cho rằng đây là thông tin không chính xác.

Phản bác việc hiếp dâm và giết Cao Mỹ Duyên, Vương Văn Hùng nói rằng mình bị ép cung trong quá trình điều tra. Tuy nhiên, bị cáo thừa nhận hành vi chiếm đoạt tài sản như đúng tội danh bị truy tố.

"Còn truy tố tội bắt cóc nhằm chiếm đọat tài sản là đúng”, bị cáo Hùng trả lời trước HĐXX.

Trái ngược với lời khai của Vương Văn Hùng, bị cáo Phạm Văn Nhiệm và Lường Văn Lả nói về sự tham gia vào việc bắt cóc, hãm hiếp nạn nhân Duyên có sự tham gia của Vương Văn Hùng.

Bị cáo Hùng từng có 3 tiền án: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Vương Văn Hùng quen biết với Vi Văn Toán trong thời gian chấp hành án tại Trại giam Yên Hạ, tỉnh Sơn La. Ngày 1/2/2019, Vương Văn Hùng đến nhà Toán chơi, nghe Toán nói Hiền (Trần Thị Hiền) ở xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên bán gà ở chợ Mường Thanh nợ Toán 300 triệu đồng tiền mua ma túy nên nhờ Hùng đòi hộ.

Ban đầu, Hùng còn băn khoăn nhưng sau đó Toán thuê thêm Bùi Văn Công thì Vương Văn Hùng đồng ý. 

18h ngày 4/2/2019 (chiều 30 Tết Kỷ Hợi), sau khi bàn bạc, thống nhất kế hoạch từ trước, Vương Văn Hùng là người "dụ" Cao Mỹ Duyên đến địa điểm đã lên kế hoạch trước. Sau đó, trong lúc Vương Văn Hùng và Duyên đang giao dịch gà thì Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng dùng vũ lực bắt cóc Cao Mỹ Duyên.

Sau đó, Công và Vương Văn Hùng chiếm đoạt tài sản có tổng giá trị hơn 10 triệu đồng của Duyên.

Tại nhà Bùi Văn Công (đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên), từ ngày 4-6/2, Cao Mỹ Duyên bị Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Dũng hiếp dâm.

Riêng Vương Văn Hùng và Cầm Văn Chương hiếp dâm nạn nhân một lần vào mùng 3 Tết. Sau đó, những kẻ này cùng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng sát hại cô gái.

Trong suốt quá trình phạm tội, Vì Văn Toán được xác định là kẻ chủ mưu, cầm đầu, Bùi Văn Công là người khởi xướng và thực hành tích cực. Các bị can khác là người thực hành và giúp sức.

Cũng theo cáo trạng, ngày 6/2, Bùi Thị Kim Thu chứng kiến Lường Văn Lả, Phạm Văn Dũng hiếp dâm Cao Mỹ Duyên. Đến khoảng 24h cùng ngày, Thu chứng kiến các bị can Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Vương Văn Hùng bàn bạc và giết Duyên. Tuy Thu có điều kiện tố giác tội phạm với cơ quan có thẩm quyền nhưng không làm điều đó.

Mạnh Đoàn
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bị cáo Vương Văn Hùng phản cung, khai không hiếp dâm nữ sinh giao gà" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin