Chân dung 'dì ghẻ' đánh gãy xương con chồng

Pháp luậtThứ Sáu, 01/11/2013 11:00:00 +07:00

(VTC News)- Đã từng đánh chồng, thậm chí đánh cả bố chồng rồi bị chồng bỏ, người phụ nữ này đi bước nữa, tiếp tục đánh con chồng tàn nhẫn.

(VTC News)- Đã từng đánh chồng, thậm chí đánh cả bố chồng rồi bị chồng bỏ, người phụ nữ này đi bước nữa, tiếp tục đánh con chồng tàn nhẫn.

Chiều 31/10, thông tin với phóng viên VTC News, ông Dương Văn Mẫn - Chủ tịch UBND xã Phạm Mệnh (Kinh Môn, Hải Dương) cung cấp thông tin bước đầu về vụ việc cháu Nguyễn Minh Thu, SN 2007 bị bố đẻ và dì hai bạo hành trong thời gian gần đây mới được gia đình bên nội phát hiện và trình báo chính quyền địa phương.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, trưa 31/10, Công an xã đã chuyển toàn bộ hồ sơ và đối tượng liên quan lên Công an huyện Kinh Môn để điều tra làm rõ.

cháu bé 6 tuổi, gãy xương sườn, Kinh Môn, Hải Dương, bạo hành
Trên cổ cháu Thu có nhiều vết xước và bầm tím 
Ông Mẫn cho biết, anh Nguyễn Doãn Thắng, SN 1983 (xã An Sinh, Kinh Môn, Hải Dương) kết hôn với chị Nguyễn Thị Hòa, SN 1989 (xã An Phu, cùng huyện), sinh được cháu Nguyễn Minh Thu.

Cách đây vài năm họ đã ly di, chị Hòa đã đi lao động ở Đài Loan, cháu Thu ở cùng ông bà nội là chính. Cháu học lớp 1 Trường Tiểu học Phạm Mệnh (Kinh Môn, Hải Dương).

Đến tháng 10/2011, anh Thắng kết hôn với chị Nguyễn Thị Huệ, SN 1983, (xã Phạm Mệnh, cùng huyện). Anh hiện đang ở rể tại nhà bố mẹ chị Huệ. Cháu Thu mới nhập hộ khẩu về ở cùng dì và bố đẻ mới được 3 tháng nay. Chị Huệ từng có 1 đời chồng và 1 con trai.

Theo lời khai ban đầu của vợ chồng Thắng, Huệ, do cháu Thu không chăm học nên tối 24, 25, bố cháu chở cháu ra chân núi Lọc, thôn Lĩnh Đông, xã Phạm Mệnh để dọa ma và thả cháu Thu ở cạnh cổng nhà bà Vũ Thị Đắc trong thôn, rồi phóng xe đi một đoạn và nhìn lại “nhòm” xem cháu có sợ không. Một lúc sau, chị Huệ lên đón về.

Trước đó, cô giáo chủ nhiệm có phát hiện trên cổ cháu Thu có một số vết thâm tím, trầy xước bèn hỏi chuyện nhưng cháu chỉ nói là bị ngã.

Đến khi gia đình bên nội và quần chúng nhân dân “tố” việc cháu bị bạo hành, chính quyền địa phương mới mời vợ chồng Thắng, Huệ và gia đình bên nội, ngoại cháu bé lên giải quyết.

Tại đây, cháu Thu có kể lại bị dì Huệ bóp cổ và đánh vào mông đến bầm tím. Cháu còn bị dì Huệ dùng roi mây đánh mạnh dẫn đến bị rạn xương sườn số 6. Tuy nhiên, do Huệ đe không được nói với ai, nếu nói ra sẽ tiếp tục bị “ăn đòn” nên cháu sợ không dám nói. Chỉ đến khi được ông bà nội và chính quyền địa phương kịp thời giải cứu cháu mới dám nói.

Cũng tại buổi họp giải quyết vụ việc, gia đình bên nội cháu Thu có yêu cầu vợ chồng anh Thắng về xin lỗi gia đình và hứa phải chăm sóc, nuôi dạy cháu tử tế thì sẽ cho qua. Tuy nhiên, mấy ngày qua, họ không về xin lỗi nên gia đình quyết định làm đơn trình báo cơ quan công an để vào cuộc điều tra xử lý.  

Hành trình giải cứu cháu gái

Chiều 31/10, nhóm PV đã tìm đến ông bà nội của cháu Thu để tìm hiểu những thông tin trong quá trình “giải cứu” cháu thu khỏi tay của “dì ghẻ” Huệ.

Bà Nguyễn Thị Đinh, 68 tuổi, ở đội 13 thôn 4, xã An Sinh (Kinh Môn, Hải Dương), bà nội cháu Thu, cho biết: Từ ngày cháu Thu về ở với bố đẻ và dì hai, cứ cuối tuần bà nội và bà ngoại cháu lại rủ nhau xuống thăm cháu và xin bố mẹ cho cháu về chơi với ông bà. Tuy nhiên, Huệ lấy lý do cháu còn phải học thêm nên không cho cháu về.

Thực ra, nếu cháu về là ông bà phát hiện ra các vết thương do dì đánh nên mới không cho cháu về. Đặc biệt là mỗi khi bà nội đến chơi, cháu Thu không được đến gần để bà nhìn cháu và bế cháu. Nếu vi phạm sẽ bị dì cho “ăn no đòn” sau khi bà về.
cháu bé 6 tuổi, gãy xương sườn, Kinh Môn, Hải Dương, bạo hành
Bà Nguyễn Thị Đinh, bà nội cháu Thu đau xót kể lại những ngày cháu gái bị bạo hành 
Cháu Thu kể thường xuyên bị dì Huệ đánh đập. Có lần, Huệ cầm đầu cháu dìm xuống thùng nước. Có lần bố đẻ và dì bỏ cháu vào bao rồi dìm xuống ao, nhấc lên nhấc xuống. Những vết thâm tím trên mặt của cháu do bị đánh nhưng chị Huệ lại nói là do cháu bị quáng gà nên đi cứ lao đầu vào tường...
Gần đây, một cô giáo về bảo bà ngoại của cháu: “Bà sang cứu cháu bà không có người ta đánh cháu bà sưng hết cả người lên rồi”. Thế là bà Ngoại sang thông báo cho ông bà nội cháu đến xem sao. Khi đến nhà, ông bà mới phát hiện trên cố cháu có nhiều vết xước, bầm tím. Ông bà muốn đưa cháu về và đi kiểm tra nhưng vợ chồng Huệ và em trai không cho ông bà dẫn đi.

Cực chẳng đã, ông bà đã làm đơn trình báo và với sự hỗ trợ của một cán bộ chính quyền địa phương cùng đi mới đưa cháu ra khỏi nhà dì ghẻ. Khi về nhà, cả nhà ông bà nội mới tá hỏa khi nghe cháu Thu kể về những ngày tháng bị dì ghẻ và bố đẻ bạo hành. Khi đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa Kinh môn kiểm tra, ông bà phát hiện cháu bị nhiều vết thương bầm tím trên cơ thể và 1 xương sường số 6 bị gãy.

Cháu Thu kể thường xuyên bị dì Huệ đánh đập, có lần cầm đầu cháu Thu dìm xuống thùng nước. Có lần bố đẻ và dì bỏ cháu vào bao rồi dìm xuống ao, nhấc lên nhấc xuống. Những vết thâm tím trên mặt của cháu do bị đánh nhưng chị Huệ lại nói là do cháu bị quáng gà nên đi cứ lao đầu vào tường... Mỗi lần bị dì đánh có vết tím bầm trên người, ai hỏi Huệ đều dặn cháu nói bị ngã.

Lần gần đây nhất, Huệ bóp cổ cháu rồi đập đầu vào tường, dùng roi mây đánh đến gãy xương. “Bà ơi bà, cháu mà nói ra thì dì đánh cháu chết” - Bà Đinh kể lại lời cháu gái trong tiếng nấc nghẹn.

Bà Đinh kể: “Cháu bảo mẹ đánh nhiều, bố đánh ít, con ốm mẹ cứ bảo con giả vờ”. Khi ông bà đón, cháu Thu bảo: “Chỉ muốn về ở với ông bà nội thôi. Không bao giờ dì ghẻ mà thương con chồng” - Bà Đinh vừa khóc, vừa lấy tay lau vội những dòng nước mắt đang lăn dài khi nhớ lại những gì cháu Thu kể lại.
cháu bé 6 tuổi, gãy xương sườn, Kinh Môn, Hải Dương, bạo hành
Người dân địa phương tỏ ra bức xúc trước hành động vô nhân tính của vợ chồng Huệ, Thắng với cháu Thu 
Tuy nhỏ tuổi, nhưng hàng ngày cháu phải nấu cơm, giặt giũ, nhặt rau, quét dọn nhà cửa. “Không biết là cô Huệ theo cái đạo gì mà tuần rằm mồng một, ngoài 12 giờ đêm là làm lễ cho đến 2h30 sáng. Huệ bắt cháu bé phục vụ dì lễ nên sáng cháu đi học buồn ngủ không học được, Huệ lại về bảo chồng là cháu lười học. Bố cháu sẵn nghe vợ rồi nên về vợ nói thế nào là cứ biết thế rồi đánh con”. - Anh Nguyễn Doãn Chiến, SN 1978, bác ruột cháu kể lại.

“Theo em cứ nhờ cơ quan chức năng cứ xử đúng người đúng tội để trả lại công bằng cho cháu và cho cháu về ở với ông bà nội để được tiếp tục học hành”. - Anh Chiến nêu quan điểm.  

"Dì ghẻ" từng đánh chồng, bố chồng cũ

Cũng theo gia đình nội cháu Thu, chị Huệ trước đó lấy chồng ở đội 10 cũng xã An Sinh, từng đánh nhau với cả chồng và bố chồng. Sau đó họ bỏ nhau, chị Huệ có 1 con trai.

Người nhà chồng cũ của Huệ cho biết: "Có lần hai vợ chồng đánh nhau, Huệ đã cào rách cổ chồng và lấy kéo định đâm chồng. Tuy nhiên, do anh chồng to khỏe nên đã đỡ được chứ không thì chết... Vì “lý lịch” đó nên khi ly dị chồng và có quan hệ với anh Thắng, gia đình không đồng ý nhưng họ vẫn qua lại với nhau".
cháu bé 6 tuổi, gãy xương sườn, Kinh Môn, Hải Dương, bạo hành
Tuy nhiên, ngày 31/10 tại cơ quan công an, Huệ vẫn quanh co chối tội và một mực kêu oan 
Từ khi đặt quan hệ với Huệ, anh Thắng về ruồng rẫy vợ và nhất quyết đòi ly dị để lấy Huệ. Khi biết chuyện, bố mẹ anh Thắng đã xuống tận nhà nói chuyện với bố mẹ Huệ, tuy nhiên hai người vẫn cố tình qua lại với nhau.

Hiện gia đình đang chờ đợi cơ quan chức năng điều tra, làm rõ sự việc để trừng trị kẻ bạo hành cháu Thu trước pháp luật.  

Minh Khang

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !