Chân dung 'cò' taxi đánh gãy 4 răng nhân viên an ninh sân bay Nội Bài

Pháp luậtThứ Ba, 15/01/2019 11:26:00 +07:00

'Cò' taxi Trần Thị Lý nhiều lần xuất hiện ở Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) để thực hiện hành vi "Mời khách trái quy định" và từng bị Công an đồn sân bay quốc tế Nội Bài xử phạt hành chính 3 lần.

Liên quan đến vụ nhân viên an ninh sân bay bị cò mồi taxi đánh gãy 4 răng cửa, tối 14/1, đại diện Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, chiều 13/1, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo gửi Bộ Công an, Bộ GTVT, UBND TP Hà Nội về vụ việc nhóm đối tượng "cò mồi" khách đi taxi dù hành hung nhân viên an ninh hàng không Cảng sân bay quốc tế Nội Bài.

hanh_hung_nhan_vien_an_ninh_san_bay

"Cò mồi" taxi đánh nhân viên an ninh sân bay.

Ngay sau đó, Công an TP Hà Nội chỉ đạo Công an huyện Sóc Sơn phối hợp cùng với chỉ huy công an các huyện truy bắt và xử lý nghiêm các đối tượng này theo quy định của pháp luật.

Đại diện Công an huyện Sóc Sơn cho hay, sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Sóc Sơn đã xác định được danh tính cả 2 đối tượng là Trần Thị Lý (SN 1972) và Hoàng Văn Trường (SN 1989) có hành vi "Chống người thi hành công vụ". Lý bị bắt quả tang tại chỗ còn Trường đã kịp bỏ trốn.

Chiến sĩ ở đồn Công an Nội Bài đã cùng lực lượng an ninh hàng không bắt giữ đối tượng Lý. Sau đó, cơ quan công an ra quyết định tạm giữ hình sự 3 ngày đối với Lý.

Sau khi hết quyết định tạm giữ hình sư 3 ngày đối với Lý, ngày 14/1, Công an huyện Sóc Sơn đã gia hạn quyết định tạm giữ hình sự với Trần Thị Lý để tiếp tục điều tra. Cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ vụ việc.

tran-thi-ly 3

 Trần Thị Lý tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo vị đại diện Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội), Lý là một trong những đối tượng xuất hiện nhiều ở Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài để thực hiện hành vi "Mời khách trái quy định". Lý từng bị Công an đồn sân bay quốc tế Nội Bài xử phạt hành chính 3 lần.

"Chúng tôi đang đề nghị đồn Công an Nội Bài cung cấp những tài liệu về đối tượng Lý để phục vụ điều tra. Trong hồ sơ chúng tôi thu thập được thì đối tượng Lý nhiều lần bị xử phạt hành chính còn về việc đánh giá là đối tượng cộm cán hay không cộm cán thì phải căn cứ vào những tài liệu mà chúng tôi đang thu thập thêm" - vị đại diện Công an huyện Sóc Sơn cho hay.

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 11/1, anh Nguyễn Văn Điệp (nhân viên Đội An ninh kiểm soát sân đỗ ôtô - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài) đang làm nhiệm vụ tại khu vực sân đỗ ôtô trước sảnh E, nhà ga T1 của sân bay quốc tế Nội Bài thì phát hiện Trần Thị Lý (SN 1972, ở thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đang ở khu vực tầng 1 sảnh E, nhà ga T1, có hành vi chèo kéo khách đi taxi. 

Sau đó, anh Điệp yêu cầu Lý ra ngoài, không được thực hiện hành vi như vậy. Tuy nhiên, Lý không chấp hành và đến chỗ của Hoàng Văn Trường (SN 1989, ở thôn Tân Trại, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn; là bạn của Lý) đang đứng gần.

Khi thấy anh Điệp tiếp tục yêu cầu ra khỏi bãi đỗ xe thì cả Lý và Trường quay lại lăng mạ. Tiếp đó, Trường và Lý thi nhau xông tới đấm vào đầu, mặt, rồi cào cấu lên cổ của anh Điệp.

Lúc này, anh Điệp chỉ biết dùng tay đỡ, đẩy cả 2 đối tượng ra xa. Khi thấy có người can ngăn và lực lượng Công an đồn Công an sân bay Nội Bài cùng các nhân viên an ninh khác đến hỗ trợ thì Lý và Trường mới bỏ đi.

Anh Điệp sau đó đã yêu cầu cả 2 đối tượng quay lại để làm việc nhưng Trường chạy về hướng thôn Tân Trại, xã Phú Cường. Còn Lý chạy đến chỗ để xe máy của mình và mở khóa chống trộm bánh trước định bỏ chạy nhưng anh Điệp đã yêu cầu ở lại.

Lúc này, Lý dùng tay phải cầm chiếc khóa chống trộm xe máy đánh mạnh vào miệng anh Điệp khiến 4 chiếc răng cửa số 11, 21, 32 và 33 của nhân viên an ninh hàng không này bị gãy.

Sau khi xảy ra vụ việc, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã lập biên bản, chuyển hồ sơ sang Công an huyện Sóc Sơn đề nghị khởi tố.

Video: Toàn cảnh nhân viên an ninh sân bay bị ''cò'' taxi đánh gãy răng

Tùng Lâm - Xuân Trường
Bình luận
vtc.vn