Chân dung cô gái trong vụ "9x bán trinh mua iPhone 4"

(VTC News) – “Em sẽ đổi đêm đầu tiên của mình cho người đàn ông nào mua cho em chiếc iPhone 4”, thông điệp được lan đi với tốc độ chóng mặt trên các mạng xã hội Trung Quốc và được nhiều tờ báo Việt đưa lại.

Cô gái này là ai?


Đầu tháng 6, trên mạng Weibo xuất hiện blog của một cô gái trẻ thuộc thế hệ 9x Trung Quốc với gương mặt trắng trẻo, xinh đẹp đăng tải thông điệp rằng cô gái sẵn sàng “trao đêm đầu tiên” của mình để đổi lấy một chiếc iPhone.

Cô gái trong tấm hình tự giới thiệu rất xinh xắn với đôi mắt to tròn, tóc ép mượt, mặc một bộ quần áo thể thao và đi đôi giầy có lẽ là hiệu Converse, có cả số QQ (dùng để liên lạc trong mạng xã hội QQ) và số điện thoại.

Ảnh nhiều tờ báo đã lấy lại và ghi chú trong các bài viết về thông tin "cô gái bán trinh mua iPhone 4"

Các phương tiện truyền thông chính thống của Trung Quốc rất hờ hững với thông tin trên, trong khi khá nhiều tờ báo Việt đăng tải lại sau đó 1 tháng và có lượt xem chóng mặt với tít kiểu: “9x Trung Quốc bán trinh mua iPhone 4”.

Đây là tấm ảnh trước khi bị ghép

Ngay cả những trang như Yonhap News của Hàn Quốc, hay những trang công nghệ uy tín như Intomobile cũng tỏ vẻ “thích thú” và đánh giá rằng 1 cô gái trẻ xinh đẹp có thể lên mạng rao bán thân một cách thoải mái như vậy.

Một bình luận trên Weibo khá hài hước: “Chiếc iPhone những 400 tệ đấy, có nên đổi để lấy cô nàng… không biết từ đâu tới này không nhỉ”, có người lại ra giá: "anh nghĩ rằng đêm đầu tiên của em cũng đáng giá tới 5000 USD".

Rất may là cô gái này không phải ở Việt Nam, nếu không sẽ rất mất thời gian để thanh minh với mọi người về thông tin “đánh đổi cái ngàn vàng” để lấy khoảng… 400 tệ.

Ngay từ khi còn đang là học sinh, Giản Đình Nhuế đã rất nổi tiếng về sự xinh đẹp

Lần theo bức ảnh tương tự đã được các trang web đang tải bằng và sau đó tìm thông tin của cô gái  bằng trang tìm kiếm tiếng  Baidu của Trung Quốc, có khá nhiều điều thú vị về cô gái xinh đẹp này.

Tên tiếng hoa của “người đẹp bán mình mua iPhone 4” trong bức hình là Giản Đình Nhuế, tên tiếng Anh là Jane hay Dewi. Jane sinh ngày 09/03/1992 và hiện đang là sinh viên của trường đại học Kainan của Đài Loan.

Jane nổi tiếng trong giới 9x trong các mạng xã hội Hoa ngữ, cô gái này có khả năng chơi Piano, Guitar và vẽ… được nhiều người hâm mộ và có hẳn một trang Facebook do các fan lập ra với hàng nghìn thành viên.

Trò đùa ác ý

Mặc dù bài viết đầu tiên cùng số điện thoại đã được đăng tải trên trang mạng xã hội Weibo đã bị xóa, nhưng khá nhiều trang thông tin đưa lại và xóa đi 2 số trong dãy số nhằm mập mờ thông tin và gây khó khăn cho những ai muốn kiểm chứng.

Bằng phương pháp xác suất thống kê, chúng ta xác định được có 18 lần thay đổi 2 chữ số đã bị xóa để tìm ra chính xác số điện thoại ban đầu đã được đăng tin và gọi xác nhận.

 Giản Đình Nhuế hiện đang là sinh viên

Tuy nhiên, không ai trong những người sở hữu các số điện thoại nói trên thừa nhận mình sẽ trao đổi bản thân để lấy chiếc điện thoại, mặc dù iPhone 4 cũng là thứ mà họ quan tâm. Một vài số điện thoại tắt máy cho đến giờ vẫn không liên lạc được.

Nhưng có vài điểm bất hợp lý đó là Jane học ở Đài Loan (Trung Quốc) từ thời Trung học tại trường Ivy và nay cũng đang học tại đại học Kainan, nhưng số điện thoại được đăng tải lại có mã vùng Thanh Đảo của Trung Quốc là 0532.

Hơn nữa, một cô gái tự biết cách up hình lên các mạng xã hội và là “hot girl” trong vài năm liền thừa hiểu về sức mạnh truyền thông của mạng xã hội để “giơ mặt” lên “trát iPhone 4” vào như vậy.

Cư dân mạng tiếng Trung cũng đã phát hiện ra nhiều điểm bất hợp lý của bức hình và những thông tin được đăng tải kèm theo, đặc biệt là những fan của Đình Nhuế tỏ ra rất bức xúc.

Và dù sao đây cũng là một vụ việc mang tính lừa đảo và mập mờ và sai lệnh về thông tin ngay từ đầu, ít ra là với những tấm hình.

Tuy nhiên, trên thực tế thì cũng có thể có những trường hợp "ngộ" công nghệ tới mức đánh đổi bản thân để lấy một thiết bị mà mình yêu thích. Gần đây có một cậu bé người Trung Quốc đã bán thận của mình chỉ để mua một chiếc iPad 2 và cậu đã và sẽ ân hận cả đời vì việc đó.

Ngọc Tuệ (ảnh: Weibo)

» Google Realtime bị Twitter vô hiệu hóa
» Chuyện tình gây sốt quay bằng Nokia N8

» Facebook chặn người dùng chuyển bạn bè sang Google+

» Tìm thấy mẹ mất tích 5 năm nhờ mạng xã hộiChủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU