Chân dung chàng trai giành vé vào chung kết năm “Đường lên đỉnh Olympia”

Nguyễn Cao Ngọc Vũ (THPT Kim Sơn A - Ninh Bình) đã xuất sắc giành chiếc vé tranh tài tại trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia diễn ra ngày 16/8 tới đây.

Khởi động với điểm số không cao từ cuộc thi tuần vào tháng 3, nhưng Ngọc Vũ đã nhanh chóng bứt phá ở phần “Vượt chướng ngại vật” và “Tăng tốc”, Vũ đã khiến những người theo dõi cuộc thi hồi hộp khi đến phần thi “Về đích”.

Nguyễn Cao Ngọc Vũ đã xuất sắc giành tấm vé bước vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015 và đạt được nguyện vọng đem cầu truyền hình về ngôi trường THPT Kim Sơn - Ninh Bình.

Cậu cho biết, mỗi lần thi đều có các tình huống khác nhau, nhưng đều mang lại những kinh nghiệm, bài học để mình cố gắng hơn nữa…
Thí sinh Nguyễn Cao Ngọc Vũ - Nhất quý III.

Thí sinh Nguyễn Cao Ngọc Vũ - Nhất quý III.

Khi được hỏi lý do tham gia cuộc thi, Vũ chia sẻ: "Từ nhỏ, mình đã thích xem "Đường lên đỉnh Olympia". Đến khi có thông tin về việc tổ chức cuộc thi năm nay, Vũ đã mạnh dạn đăng ký với nhà trường. Qua kiểm tra kiến thức, các điều kiện dự thi về lực học, Vũ hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu và tự tin khi có mặt tại cuộc thi.

12 năm liền Nguyễn Cao Ngọc Vũ đạt học sinh giỏi toàn diện với thành tích học tập ấn tượng: Giải Nhì cuộc thi giải Toán trên máy cầm tay cấp tỉnh năm lớp 9, giải Ba cuộc thi Violympic cấp Quốc gia, giải Nhất cuộc thi Violympic cấp Quốc gia năm lớp 11, giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm lớp 12, giải Nhất cuộc thi giải Toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh...

Thầy Bình (Hiệu trưởng THPTKim Sơn - Ninh Bình) cho biết Vũ là học sinh giỏi, hiền lành, có khả năng tự học cao, luôn được thầy cô và bạn bè quý mến".

"Vượt qua các vòng thi, thầy cô và bạn bè trường THPT Kim Sơn đều khâm phục em bởi sự tự tin, hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực. Nhà trường đã quyết định thành lập Ban tư vấn gồm 8 nhóm chuyên môn để giúp Vũ có thêm kiến thức để chuẩn bị tốt cho chung kết "Đường lên đỉnh Olympia”.

Chàng trai này chia sẻ kỷ niệm nhớ nhất qua các vòng thi: "Bạn Phạm Quyết trả lời đúng câu hỏi ở phần thi về đích giành điểm của bạn Mỹ Ngọc và vì thế em được vào vòng quý, khi đó em quá bất ngờ và vỡ òa trong hạnh phúc".

"Khi là một trong bốn người có mặt trong chung kết em cảm thấy rất bất ngờ, tự hào vì em đã mang được cầu truyền hình về với quê hương Ninh Bình và hơn hết là niềm vui vì em đã đạt được ước mơ của mình", cậu chia sẻ thêm.
 Nguyễn Cao Ngọc Vũ trong cuộc thi tuần Olympia năm thứ 15.

Nguyễn Cao Ngọc Vũ trong cuộc thi tuần Olympia năm thứ 15.

Để chuẩn bị cho vòng chung kết, Vũ đã trang bị thêm cho mình vốn kiến thức về các môn xã hội mà cậu chưa vững, thêm vào đó cậu  cũng chuẩn bị cho mình tâm lý thật tốt để tham gia cuộc thi.

Trải qua 3 vòng thi, Vũ thấy cần phải bình tĩnh trước những câu hỏi của chương trình và đôi khi cũng cần chút mạo hiểm để đạt được kết quả tốt

Chàng trai tài năng này cho biết, ban ngày học ở trường, đôi lúc buổi chiều cậu lên tầng thượng để tinh thần thoải mái hơn, còn buổi tối cậu cố gắng làm hết những bài thầy cô đã giao ở lớp. Vũ thường học đến 10h và đi ngủ để giữ gìn sức khỏe.

Vũ chỉ học khi thấy thoải mái và tự tạo cảm hứng học bằng cách đặt ra những mục tiêu để mình cố gắng vượt qua.

Ngọc Vũ nhận thấy 3 bạn có mặt trong vòng chung kết đều rất xuất sắc. Bạn Viết Đức rất bình tĩnh và tự tin trước các câu hỏi, bạn Nhật Trường thì có vốn hiểu biết rộng, còn bạn Huy Hoàng rất giỏi ở các môn tự nhiên.
 Chàng trai Ngọc Vũ (bên phải) mơ ước trở thành bác sỹ.

Chàng trai Ngọc Vũ (bên phải) mơ ước trở thành bác sỹ.

Trong những ngày này, Ngọc Vũ vẫn tích cực học tập và trang bị thêm cho mình những phần kiến thức mà em cảm thấy chưa vững và quan trọng nhất.

Bước chân vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2015, cậu nam sinh trường THPT Kim Sơn A tự tin vào khả năng của mình trước những thử thách sắp tới.

Trước mắt Vũ là kỳ thi THPT quốc gia với ước mong thi đỗ Đại học Y Hà Nội, Được biết, trong kỳ thi THPT Quốc gia, Vũ đạt 27,75 điểm khối A và 28,25 điểm khối B. Cậu sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH Y Hà Nội với hy vọng trở thành một bác sĩ giỏi trong tương lai.

Chàng trai này mơ ước trở thành bác sỹ giỏi, chữa bệnh cho nhiều người và mong được đi du học ở nước ngoài.

Lưu Ly

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN