Chấn động tin Shevchenko và đồng đội bị đầu độc

(VTC News)- Bóng đá châu Âu vừa đón nhận một thông tin gây sốc: 10 tuyển thủ Ukraine bị loại khỏi trận giao hữu với Thổ Nhĩ Kỳ là do bị đầu độc.
Biến cố xảy ra chỉ 4 ngày trước khi Shevchenko và các đồng đội bước vào trận đấu mở màn với Thụy Điển. Với sự thiếu vắng của một nửa đội hình, Ukraine dễ dàng bại trận 0-2 trước người Thổ. 
Tuy nhiên, tâm điểm bàn luận không nằm ở bảng tỉ số mà là nguyên cớ khiến hàng loạt tuyển thủ chủ nhà Euro bị loại khỏi sân cỏ. Các quan chức Ukraine tin rằng đằng sau sự kiện này là những âm mưu phá hoại của các thế lực chống phá.
HLV trưởng tuyển Ukraine, Oleg Blokhin khẳng định trên sóng truyền hình quốc gia: 'Điều này từng xảy ra ở Đức cách đây 2 năm. Nhưng khi đó, nguyên nhân khá dễ hiểu bởi chúng tôi không thích nghi được với đồ ăn địa phương. Sự việc hôm nay có thể là một vụ đầu độc. Chắc chắn, đó không thể là tai nạn'.
 Một nửa đội hình Ukraine bị đầu độc ba ngày trước khi xuất trận Euro.

 Một nửa đội hình Ukraine bị đầu độc ba ngày trước khi xuất trận Euro.

Trong khi đó, phụ trách y tế Leonid Myranov tiết lộ những triệu chứng của các nạn nhân: 'Khi đó là 4 giờ sáng [giờ Ukraine], Denys Garmash tới gặp tôi và phàn nàn về chứng đau bụng. Ít phút sau lần lượt Taras Mykhalyk, Andriy Voronin, Artem Milevsky, Andriy Shevchenko và cả Anatoliy Tymoshchuk đều thông báo với cơn đau tương tự'.

Trong số các tuyển thủ, tiền vệ 22 tuổi Garmash là người bị nặng nhất. Trước khi tập trung đội tuyển, anh cũng từng hứng chịu một trận ốm khá nặng. Bác sĩ Myranov đã phải dùng tới thuốc khử độc giúp Garmash rửa ruột.

Theo thông báo của lãnh đội Ukraine, hầu hết các tuyển thủ có thể hồi phục kịp cho trận đấu đầu tiên của giải với Thụy Điển. 

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất liên quan tới vụ việc.


» Tuyển Anh nhận hung tin: Defoe về nước để tang cha
» Evra cười trên nỗi đau Rio Ferdinand
» Dàn sao Ý, Hà Lan bất ngờ hội ngộ tại trại Auschwitz
» Chùm ảnh: Tuyển Anh đặt chân tới Ba Lan
» Sếp UEFA 'nịnh' chủ nhà trước ngày khai mạc Euro
» Nghỉ hè với vợ, Totti vẫn dõi theo tuyển Italia
» Trước đại chiến Italia – TBN: De Rossi sẽ đá trung vệ
» Shevchenko: Ukraine sẽ vào chung kết
» Euro còn 3 ngày: CR7 không thể làm nên 'mùa xuân'
» Scandal mới của Euro: Evra lấy áo đấu... lau mông

» Tuyển Anh nhận hung tin: Defoe về nước để tang cha » Evra cười trên nỗi đau Rio Ferdinand » Dàn sao Ý, Hà Lan bất ngờ hội ngộ tại trại Auschwitz » Chùm ảnh: Tuyển Anh đặt chân tới Ba Lan » Sếp UEFA 'nịnh' chủ nhà trước ngày khai mạc Euro » Nghỉ hè với vợ, Totti vẫn dõi theo tuyển Italia » Trước đại chiến Italia – TBN: De Rossi sẽ đá trung vệ » Shevchenko: Ukraine sẽ vào chung kết » Euro còn 3 ngày: CR7 không thể làm nên 'mùa xuân' » Scandal mới của Euro: Evra lấy áo đấu... lau mông


Phá Hoàng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN