Chấn động phát hiện cụm sao song sinh trong chòm sao Song Tử

Một cụm sao song sinh trong chòm sao Song Tử (Gemini) được phát hiện từ tháng 5/2012 nhưng mãi đến nay mới được công bố.

Theo đó, cụm sao này bao gồm 2 sao song sinh có tên là sao M35 và NGC 2158. Cả hai sao song sinh này đều nằm trong chòm sao Song Tử ( hay còn gọi là Gemini).

Cụm sao song sinh trong chòm sao Song Tử do nhà thiên văn học Ron Brecher đến từ Guelph, Ontario phát hiện vào tháng 5/ 2012 nhưng mãi tới nay ông mới chính thức chia sẻ với trang Space.com.
 2 cụm sao song sinh này đều cách Trái đất chúng ta 11.000 năm ánh sáng.

 2 cụm sao song sinh này đều cách Trái đất chúng ta 11.000 năm ánh sáng.

Theo mô tả thì sao M35 nằm ở trung tâm bức ảnh và phát sáng lan tỏa, phía bên trái, góc dưới là cụm sao NGC 2158, cả 2 cụm sao song sinh này đều cách Trái đất chúng ta 11.000 năm ánh sáng.

“Nó là một cặp sao song sinh tuyệt vời, trông nó cũng chả khác gì một thiên hà và một tinh vân, cả hai đều phát sáng mơ hồ, lấp lánh trong vũ trụ vào đêm”…Brecher viết trong một email chia sẻ đến trang Space.com.

Được biết chòm sao Gemini đã rất già cỗi khoảng 100 triệu năm tuổi, và trong nó sao NGC 2158 có kích thước lớn gấp bốn lần sao M35.

Để có được bức ảnh trên, Brecher đã sử dụng một máy ảnh SBIG STL-11000M, bộ lọc Baader RGB, 10 "ASA astrograph, tiêu cự f / 3.6, thiết bị MI-250 gắn kết.

Nguồn: Kiến Thức
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa