Chấn động: Người đàn ông 'mang thai' khối u mỡ nặng 20kg
  • Zalo

Chấn động: Người đàn ông 'mang thai' khối u mỡ nặng 20kg

Sức khỏe Thứ Năm, 27/04/2017 15:00:00 +07:00

Một khối u có trọng lượng lên tới 20kg đã được lấy ra khỏi bụng của một người đàn ông người Ấn Độ.

Người đàn ông Ấn Độ này tên là Shyamal Tirke, năm nay 49 tuổi. Anh từng bị dân làng coi là bị ma ám bởi khối u khổng lồ của mình.

Hinh anh

Anh Shyamal Tirke với khối u nặng tới 20kg trong ổ bung của mình. (Ảnh: SWNS.com)

Tin điều này, gia đình anh đã đưa anh đi chữa trị tại nhà của thầy phù thủy. Tuy nhiên, khi nhận thấy tình trạng của anh không có chút thay đổi, gia đình đã nhốt và khóa anh lại trong phòng.

Khối u càng ngày càng lớn, nó nghiền nát các cơ quan trong bụng anh, khiến anh không thể tiêu hóa được gì và nôn ra tất cả đồ ăn mà mình đã ăn. Anh đã phải chịu đựng sự đau đớn này trong suốt 1 năm trời và chỉ dừng lại khi ca phẫu thuật kéo dài 2 tiếng đã thành công cắt bỏ khối u ra khỏi bụng anh.

Anh Tirke đã chịu đựng đau đớn cho tới khi một người hàng xóm đề nghị gia đình đưa anh ta đi khám ở bệnh viện. Sau khi chụp X quang, anh được cho biết là có khối u ác tính khổng lồ, được biết đến là u mỡ ác tính.

Một nhóm ba bác sĩ đã phải tốn tới 2 giờ đồng hồ để tiến hành phẫu thuật loại bỏ khổi u. Tiến sĩ Partha Sarathi Ghosh nói rằng, đó là một khối u rất hiếm gặp và trên thực tế, đây là lần đầu tiên bệnh viện này phẫu thuật cắt bỏ khối u lớn như vậy. Sức khỏe của Tirke cũng đã khá hơn và sẽ sớm trở về nhà.

U sau phúc mạc là một loại ung thư hiếm gặp của mô mỡ ổ bụng, phát triển sâu trong các mô mỡ trong bụng, gần thận, tụy và bàng quang.

Các triệu chứng của nó bao gồm u vùng bụng, tăng trưởng và gây đau dữ dội, thường đi kèm với cả chảy máu. Phẫu thuật là điều bắt buộc để loại bỏ khối u này. Các cơ quan khác xung quanh nó có thể cũng cần phải loại bỏ để đảm bảo việc các tế bào ung thư đã được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi cơ thể.

Video: Bác sĩ rạch bụng mẹ, em bé tự chui ra đầy kinh ngạc

Nguyên Hoàng (Nguồn: Daily Mail)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Chấn động: Người đàn ông 'mang thai' khối u mỡ nặng 20kg" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin