• Zalo

Chấn động bức ảnh con gái nhỏ chết đuối vẫn quàng tay quanh cổ cha khi vượt biên vào Mỹ

Thế giới Thứ Tư, 26/06/2019 10:31:00 +07:00

Mặt trái của làn sóng nhập cư bị bóc trần một cách ám ảnh trong bức ảnh 2 cha con người El Salvador chết đuối khi đang tìm cách vượt biên vào Mỹ.

Bức ảnh ám ảnh chụp bên bờ sông Rio Grande ở biên giới Mỹ - Mexico là lời cảnh tỉnh nghiệt ngã về mối nguy hiểm mà những người di cư phải đối mặt khi đánh liều với tính mạng để tìm kiếm cuộc sống mới ở miền đất hứa. 

Cặp cha con chết đuối được xác nhận là Oscar Alberto Martinez, 26 tuổi và Angie Valeria M, 23 tháng tuổi. Anh Martinez và con gái bị chết đuối hôm 23/6 khi đang cố gắng bơi qua sông Rio Grande để vào bang Texas, Mỹ. 

anh che duoi

Bức ảnh hai cha con El Salvador chết đuổi bên bờ sông Rio Grande gây chấn động. (Ảnh: AP)

Thi thể của họ được tìm thấy hôm 24/6 gần bên bờ sông Rio Grande ở phía Mexico. Khi được tìm thấy, bé gái bị nhét trong áo của cha, tay phải quàng lên cổ anh Martinez. 

Bức ảnh gợi lại ký ức đau buồn về cậu bé Syria 3 tuổi, Aylan Kurdi, trôi dạt vào một bãi biển ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2015. thế giới khi đó cũng bị chấn động với hình ảnh được xem là biểu tượng của làn sóng khủng hoảng tị nạn. 

Cái chết của 2 cha con anh Martinez khiến Ngoại trưởng El Salvador Alexandra Hill phải lên tiếng cảnh báo người dân về sự nguy hiểm của làn sóng di cư bất hợp pháp. 

Bà kêu gọi người dân ở lại đất nước, khẳng định chính phủ đang cố gắng bằng mọi cách giải quyết các vấn đề kinh tế vốn là nguyên nhân khiến nhiều người muốn rời bỏ quê hương. 

"Đất nước của chúng ta một lần nữa phải để tang. Tôi xin tất cả các gia đình, các bậc cha mẹ hãy thôi mạo hiểm. Cuộc sống đáng giá hơn rất nhiều", bà nói. 

Bà Hill cho biết chính phủ đang làm việc với chính quyền Mexico để hồi hương thi thể 2 cha con anh Martinez. Tân Tổng thống El Salvador Nayib Bukele cho biết chính phủ sẽ giúp đỡ những người còn lại trong gia đình anh Martinez về mặt tài chính. 

Nhiều người hy vọng bức ảnh ám ảnh này sẽ là một lời đánh động có sức nặng đối với những người đang liều mình vượt biên bất chấp các chính sách nhập cư ngày càng cứng rắn của Mỹ. 

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin