• Zalo

Chấn động: Bệnh viện đốt hàng ngàn xác thai nhi

Sức khỏe Thứ Ba, 01/04/2014 01:11:00 +07:00

Bệnh viện đã đốt hàng ngàn xác thai nhi bị phá hoặc bị sẩy để làm "năng lượng nhiệt" cho hệ thống sưởi.

Theo Telegraph, một cuộc điều tra tại Anh cho thấy, nhiều bệnh viện đã đốt hàng ngàn xác thai nhi bị phá hoặc bị sẩy để làm "năng lượng nhiệt" cho hệ thống sưởi.


Theo Telegraph, nhiều cơ sở y tế ở Anh thừa nhận đã đốt xác thai nhi cùng với các chất thải bệnh viện khác. Thậm chí, có ít nhất 2 bệnh viện thiêu xác thai nhi làm nhiên liệu phục vụ cho chương trình “biến chất thải thành năng lượng”.

thai nhi
 
Sau khi vụ việc được phơi bày ra ánh sáng, Bộ Y tế Anh đã ngay lập tức ban lệnh cấm xử lý xác thai nhi theo cách này. Bộ trưởng Y tế Dan Poulter gọi hành động này là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Ít nhất 15.500 xác thai nhi đã bị 27 cơ sở y tế thiêu chỉ trong 2 năm qua, theo truyền hình Channel 4.

Cũng theo kênh truyền hình này, những người mẹ phá thai thường không được hỏi ý kiến về cách xử lý thai nhi của mình hoặc bị nói dối là thi hài con của họ đã được xử lý theo "quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp".

Theo báo chí Anh, một ví dụ điển hình là Bệnh viện Addenbrooke ở Cambridge: đã thiêu 797 xác thai nhi dưới 13 tuần tuổi để thực hiện chương trình “biến chất thải thành năng lượng” của mình.

Bệnh viện tư nhân Ipswich đốt 1.101 xác thai nhi từ năm 2011 đến 2013 để phục vụ cho nhà máy sinh nhiệt. Một số lượng lớn xác thai nhi trong số này được vận chuyển từ bệnh viện khác đến cơ sở hỏa thiêu ở đây.

Ông Sir Mike Richards, Trưởng Cơ quan Giám sát các Bệnh viện, cho biết: “Tôi rất thất vọng rằng các cơ sở y tế đã không thông báo hay hỏi ý kiến người mẹ và gia đình. Điều này vi phạm tiêu chuẩn của chúng tôi về việc tôn trọng người sử dụng dịch vụ y tế”.

» Mang bầu con trai không nên ăn nhiều thịt gà
» Xem thai nhi trong bụng được đúc tượng
» Khoảnh khắc thiêng liêng khi được làm mẹ
» Khám phá bào thai trong bụng mẹTheo TPO

Bạn có cảm nghĩ gì về "Chấn động: Bệnh viện đốt hàng ngàn xác thai nhi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin