• Zalo

Chán dâu đỏ, khách lắm tiền mua dâu trắng 220.000 đồng/quả để thưởng thức

Kinh tế Thứ Bảy, 24/06/2017 13:59:00 +07:00

Quả dâu trắng với hương vị ngọt ngào độc đáo được bán ra ở Nhật với giá bán lên đến 10 USD/quả (hơn 220.000 đồng/quả).

Nhiều người quen với dâu đỏ chót nhưng chắc chắn không mấy ai được từng nếm quả dâu trắng độc đáo. Đây là loại dâu quý hiếm và nằm trong số những loại trái cây đắt đỏ nhất của Nhật Bản. Dâu tây trắng ở Nhật có tên là White Jewel hay Shiroi Houseki.

Đây là loại dâu mới được tạo ra cách đây 4 năm do ông Yasuhito Teshima - chủ trang trại ở Saga (Nhật Bản) nghiên cứu. Ông cho hay, ông đã dành nhiều năm lai tạo các quả dây tây khác nhau và hoàn thiện kỹ thuật để có loại dâu trắng.

Video: Cận cảnh quả dâu trắng đắt tiền

Theo ông, bí quyết để tạo ra loại dâu trắng là giảm tiếp xúc ánh sáng mặt trời của dâu làm cho anthocyanin - chất màu hữu cơ tự nhiên trong trái cây bị giảm xuống.

Tuy nhiên, không hề dễ dàng, ông đã dành nhiều năm nghiên cứu và thất bại. Chỉ có 10% số quả dâu của ông trồng có màu trắng, còn lại chỉ có màu hơi nhạt, phần còn lại màu đỏ đậm hoặc như màu sữa. Nếu đã thành công, quả dâu tây White Jewel sẽ không chuyển màu đỏ dù tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

dau 1

 Quả dâu có giá bán lẻ khoảng 10 USD/quả (hơn 220.000 đồng)

Ông chủ trang trại cho hay, dâu của ông phải đối diện với cuộc cạnh tranh cùng những loại dâu khác ở Nhật. Nhưng dâu của ông có kích thước lớn và trắng hơn bất kỳ loại dâu nào khác.

Do mức độ quý hiếm và sự kỳ công, giá bán của dâu trắng là 10 USD/quả (hơn 220.000 đồng) hoặc bán theo túi là 40 USD (hơn 880.000 đồng/túi). Nói về quả dâu của mình, ông Teshima nhận xét, hương vị rất ngon.

Anh John Daub - một người nước ngoài sống ở Nhật từng được thưởng thức White Jewel cho hay, quả dâu này rất ngọt, vỏ mềm. Ban đầu ăn cảm thấy như đang ăn dứa tươi nhưng sau đó là hương vị ngọt ngào như kẹo. Nhưng không giống như đường trong kẹo, đường tự nhiên của dâu trắng để lại một cảm giác rất ngon.

Video: Điều cần biết khi mua trái cây nhập khẩu

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Nghi Dung (Nguồn: OC)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều