• Zalo

Chán cao lương mỹ vị, sếp thích quà quê

Kinh tế Thứ Năm, 07/02/2013 12:20:00 +07:00

(VTC News) – Thay vì những chai rượu ngoại đắt tiền, năm nay nhiều người tìm đến các món quà quê “ngon, bổ, rẻ” để biếu sếp.

(VTC News) – Thay vì những chai rượu ngoại đắt tiền, năm nay nhiều người tìm đến các món quà quê “ngon, bổ, rẻ” để biếu sếp.

Sát Tết Âm lịch, chị Nguyễn Hải Ngọc (Thanh Xuân, Hà Nội) tất bật với công việc chuẩn bị quà Tết đi biếu sếp.

“Năm nay kinh tế khó khăn, nên chọn quà gì biếu Tết sếp cũng thật khó. Hai vợ chồng tôi đều là công chức nhà nước nên mua gì cũng phải cân nhắc tính toán kỹ lưỡng. Mọi năm thông thường, hai vợ chồng thường mua các loại rượu Tây từ 500 – 1.000.000 đồng/chai để đi biếu, nhưng năm nay thưởng Tết mỗi người được 1 triệu đồng, mua như vậy thì hết Tết”, chị Ngọc nói.

Chính vì thế, hai vợ chồng chị quyết định đi Tết sếp bằng các loại quà quê. Chị Ngọc cho hay, cách đây 1 tuần chị đã gọi điện về quê ở Điện Biên, nhờ bố mẹ tìm mua gạo tẻ, gạo nếp để làm quà Tết.

“Các sếp chắc được biếu các loại rượu Tây và nhiều đồ đắt tiền rồi, nên vợ chồng tôi quyết định tìm mua các đặc sản để biếu Tết sếp, vừa rẻ lại vừa ý nghĩa, tình cảm”, chị Ngọc chia sẻ.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Minh, hiện làm việc trong một công ty về nội thất ở Hà Nội tiết lộ, Tết năm nay, quà tặng sếp của anh là 5kg giò chả Ước lễ.

Các loại sản phẩm đặc sản hút khách 
“Đây là loại giò chả đặc sản được nhiều người đặt mua, nên hai vợ chồng tôi phải đặt người quen ở đấy hơn 1 tháng trước đây rồi. Nếu bây giờ mà đặt chắc không còn hàng. Giá trị tuy không nhiều, nhưng công sức mình bỏ ra chắc cũng khiến sếp “cảm động ”, anh Hải vừa cười vừa hào hứng khoe.

Các loại cam Canh vỏ mỏng, mọng nước, bưởi Diễn róc múi, ngọt đậm... cũng là các sản phẩm được nhiều người đặt mua để làm quà tặng.

Trong khi hoa quả Trung Quốc đội lốt hàng Việt với những cảnh báo độc hại đang tràn lan, thì các loại hoa quả "hái tận vườn" made in Việt Nam lại được đảm bảo về chất lượng.

Được lùng mua nhiều nhất dịp Tết này có thể kể tới cam Canh, bưởi Diễn, bưởi da xanh... Chị Linh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, năm nay, gia đình chị đặt mua khoảng 20kg cam Canh ở Văn Giang (Hưng Yên) làm quà biếu Tết sếp và người thân.

“Cam Canh vỏ mỏng, mọng nước và rất ngọt nên ăn rất ngon và có thể làm hoa quả để bày trong mâm ngũ quả”, chị Linh cho biết.

Giá của loại cam này được rao bán khoảng 70,000 đồng/cân, loại cam trông to và mọng nước hơn thường làm quà biếu có giá 80,000 đồng/cân.

Không chỉ có cam canh, loại bưởi Diễn cũng được nhiều khách hàng lựa chọn làm quà Tết. Hiện bưởi Diễn được bán với giá từ 30,000 đến 50,000 đồng/quả tùy theo cân nặng.

Giò chả Ước Lễ được nhiều người đặt làm quà Tết 

Theo chủ một cửa hàng hoa quả trên phố Nguyễn Chí Thanh, các loại cam Canh và bưởi Diễn năm nay rất đắt hàng. Hàng về đợt nào là hết đợt ấy, khách đặt hàng với số lượng lớn thì phải đặt từ cách đây ít nhất 1 tháng.


Xu hướng tặng quà tết bằng các sản phẩm truyền thống, sản phẩm dân dã đang được nhiều nhân viên văn phòng lựa chọn. Bởi giá cả phải chăng và còn tạo được sự độc đáo trong món quà của mình.

Ngoài ra, đối với những đối tượng vừa là sếp vừa là người có “công” giúp đỡ, thì những món quà quê luôn là lựa chọn hàng đầu.

Anh Hải, một kỹ sư xây dựng cho biết, anh có một ông anh, bây giờ là giám đốc công ty của anh, trước kia cũng là người đã dẫn dắt anh thành nghề và có được một công việc như hiện nay. Vì đã coi nhau là anh em lâu năm, nên nếu biếu “phong bì” hay “cao lương mỹ vị” thì lại rất “ngại”, tặng quà quê là hợp lý nhất, vừa ý nghĩa lại tình cảm.

Châu Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều