Champions League và Europa League sẽ gói gọn trong 3 tuần?
  • Zalo

Champions League và Europa League sẽ gói gọn trong 3 tuần?

Hậu trường Chủ Nhật, 12/04/2020 11:46:32 +07:00

Các quan chức Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đang lên phương án tổ chức phần còn lại của Champions League và Europa League gói gọn trong vòng 3 tuần.

Dịch COVID-19 đã dẫn đến sự gián đoạn kéo dài của bóng đá tại đa phần các quốc gia châu Âu. Nhiều giải đấu hàng đầu cấp CLB đã bị hoãn vô thời hạn rồi EURO 2020 cũng bị lùi lại 1 năm.

Theo quy định chung, UEFA đặt cột mốc kết thúc mùa giải 2019/20 vào cuối tháng 6 cho các liên đoàn thành viên. Nhưng với việc dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều người lo rằng mục tiêu này khó đạt được.

Sau cuộc họp vừa kết thúc cách đây ít hôm giữa UEFA và 55 liên đoàn thành viên, cơ quan quyền lực nhất bóng đá lục địa già đã quyết định hoãn tiếp toàn bộ các giải đấu CLB cấp châu lục, trong đó có Champions League và Europa League.

Champions League và Europa League sẽ gói gọn trong 3 tuần? - 1

Atletico Madrid (áo đen) loại Liverpool khỏi Champions League. 

Tuy vậy, theo đó Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin, hai giải đấu hấp dẫn này sẽ phải kết thúc trước ngày 3/8 nếu không sẽ phải hủy bỏ.

"Chính phủ không cho phép chúng ta thi đấu vào tháng 9 hoặc tháng 10. Các giải đấu cấp CLB của UEFA phải được kết thúc trước 3/8 kể cả Champions League và Europa League, nếu không sẽ buộc phải hủy bỏ.

Quyết định sai lầm nhất chúng tôi có thể đưa ra bây giờ là thi đấu và gây hại cho sức khỏe và sự an toàn của các cầu thủ, người hâm mộ và trọng tài. Nhưng nếu chúng ta ở trong điều kiện an toàn, thì tôi không thấy có vấn đề gì", ông Ceferin nhấn mạnh.

Theo Daily Mail, UEFA đang chuẩn bị đề xuất một kế hoạch mới nhằm đảm bảo hai giải đấu quan trọng này vẫn được hoàn tất. Cụ thể, các giải VĐQG như Premier League hay Serie A, La Liga... sẽ có 6 tuần tính từ giữa tháng 6 để kết thúc mùa giải.

Sau đó, những CLB tham dự Champions League và Europa League sẽ thi đấu gói gọn trong vòng 3 tuần. Lịch thi đấu mới mẻ này có thể ảnh hưởng đến giai đoạn tiền mùa giải của các đội bóng nhưng được xem là phương án khả dĩ nhất ở thời điểm hiện tại.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Champions League và Europa League sẽ gói gọn trong 3 tuần?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin