Chăm thú cưng kiếm tiền triệu/ngày dịp nghỉ lễ

Kinh tếThứ Tư, 30/04/2014 07:28:00 +07:00

(VTC News) - Dịch vụ chăm sóc chó, mèo ngày nghỉ lễ kiếm bộn tiền nhờ mức giá tăng từ 25 - 30% so với ngày thường.

(VTC News) - Dịch vụ chăm sóc chó, mèo ngày nghỉ lễ kiếm bộn tiền nhờ mức giá tăng từ 25 - 30% so với ngày thường.

Giá chăm sóc thú cưng tại nhiều nơi hiện đang tăng khoảng 10% so với ngày thường và nếu đặt hàng cho dịp lễ thì giá tăng gấp đôi mới có chỗ.
thú cưng
Dịch vụ chăm thú cưng kiếm tiền triệu 
Do nhu cầu của người gửi chó ngày càng cao vào dịp nghỉ lễ như về quê, đi chơi xa... nên tại nhiều nơi ở Hà Nội, dịch vụ này đã kín chỗ từ hơn 1 tuần nay.


Ông Hải, chủ một cơ sở chuyên nhận chăm sóc chó, mèo tại Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội, cho biết, thời điểm này khách sạn của ông đã nhận gần trăm “thú cưng” cần trông giữ trong dịp lễ 30/4.

“Vì năm nay ngày nghỉ lễ kéo dài tới 5 ngày nên so với năm trước, số lượng khách gửi trông tăng lên hơn hẳn", ông Hải cho hay.

Giá của dịch vụ sẽ được tính theo bảng công thức chung, phụ thuộc vào cân nặng của thú cưng và thời điểm trông giữ thú cưng. Cụ thể: thú cưng từ 1-5 kg có giá là 40.000 đồng/ngày, từ 5-10kg là 60.000 đồng/ngày, từ 10kg trở lên sẽ có giá hơn 80.000 đồng/ngày.

Dù giá khá đắt, nhưng theo ông Hải, thông thường các khách hàng phải gọi điện đặt chỗ trước 1 tháng, những đơn đặt hàng cận Tết thông thường phải từ chối vì hết chỗ.

"Năm ngoái, từ ngày giữa tháng 4 là cơ sở chúng tôi không nhận thêm đơn hàng, dù nhiều khách sẵn sàng trả thêm tiền từ 20.000 - 30.000 đồng/ngày", ông Hải nói.

Thông thường mỗi dịp nghỉ lễ, cơ sở của ông Hải thường trông giữa khoảng 60 con thú cưng, tính ra mỗi ngày cơ sở này cũng thu được vài chục triệu đồng.

Ông Nguyễn Bảo Sinh, Giám đốc khách sạn chó, mèo (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, khách hàng gửi tại chỗ của ông hầu hết đều là khách quen. “Ngoài việc trông giữ, nếu khách hàng có nhu cầu làm đẹp cho thú cưng cũng đều được các nhân viên đáp ứng trọn gói như: mài móng, ngoáy tai, nhuộm lông, tắm rửa, cắt móng và tỉa lông, nâng mí mắt; nắn tai…”, ông Sinh cho hay.

Bên cạnh đó, ông Sinh cho biết, nếu gia chủ muốn thú cưng của mình được dẫn đi chơi trong những ngày nghỉ, thì sẽ đăng ký thêm các dịch vụ và nhân viên của ông sẽ sẵn sàng đáp ứng khi khách hàng có nhu cầu.

Ngoài ra, nếu khách đăng ký thêm các dịch vụ khác như phòng VIP có máy điều hòa, dùng thực phẩm tươi sống, sân chơi riêng hay cần người chơi cùng thì khách sạn sẽ bố trí và theo đó giá sẽ linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng.


Thạc sỹ Nguyễn Hải Đăng, quản lý tại Trung tâm Thú y Hải Đăng cho biết, hiện đơn vị đã nhận trông giữ và chăm sóc cho khoảng hơn 60 con chó, mèo; trong đó, chủ yếu là khách gửi trông hộ trong dịp đi chơi nghỉ lễ.

Theo ông Đăng, vào những dịp này, các gia đình đều có các kế hoạch về quê ăn Tết, hay đi đâu đó thăm bạn bè nên dịch vụ nhận chăm sóc cún cưng cho các gia chủ trở nên đắt khách hơn bao giờ hết.

"Nhiều người gọi điện và đặt sớm cả tháng để giữ chỗ. Thậm chí gửi dịp này khách lại đặt cọc để 'xí' chỗ cho dịp sau,” ông Đăng cho biết.

Theo một nhân viên tại trung tâm của ông Hải, tuy giá tăng, nhưng chăm sóc thú cưng không phải công việc dễ làm, nhất là với những con thú ương bướng, không chịu nghe lời. Ngoài ra để tránh có "xô xát" giữa những con thú, người chăm cũng phải tác riêng ra từng khu vực và thường xuyên để mắt đến những con thú. Chăm sóc thú cũng không khác gì trông trẻ, thậm chí còn vất vả hơn rất nhiều.

Tại một số cơ sở trông giữ thú cưng hiện này cũng có thêm dịch vụ cho chó ở phòng máy lạnh, dẫn chó đi chơi ngày lễ, giũa móng, tắm… tùy theo dịch vụ mà giá tăng thêm từ 50.000 đồng đến vài trăm nghìn đồng.

Ngoài việc nhận giữ, các dịch vụ vệ sinh, làm đẹp cho chó dịp Tết cũng đang vào mùa, vì vậy giá không hề rẻ.

Hiện tại, dịch vụ tắm, đánh răng, tỉa lông… có giá 300.000 - 400.000 đồng mỗi con. Nếu muốn làm đẹp như nâng mí mắt thì 350.000 đồng - 1,5 triệu đồng, nhuộm lông giá 400.000 - 500.000 đồng.

Châu Anh
Bình luận
vtc.vn