Chấm thi THPT Quốc gia 2018: Có thí sinh được trên 9 điểm môn Ngữ văn

(VTC News) - Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nam cho biết, công tác chấm thi đang diễn ra, hiện có một số thí sinh đạt trên 9 điểm môn Ngữ văn nhưng lại rất nhiều thí sinh bị điểm liệt môn này.

Hiện tại, công tác chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang được diễn ra tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nam cho biết: "Hiện tại, công tác chấm thi đang diễn ra an toàn, đảm bảo. Năm nay, môn Ngữ văn có 4 em bị điểm liệt và cũng có em đạt điểm 9. Đề thi Ngữ văn có phần Nghị luận xã hội yêu cầu thí sinh vận dụng kiến thức mới làm bài đạt điểm tốt. Tuy nhiên, rất nhiều em hiểu biết kém về môn học này nên khả năng vận dụng không đạt yêu cầu”.

Vị lãnh đạo này cho biết, năm 2018, Hà Nam có 8.541 bài thi môn Ngữ văn. Công tác chấm thi THPT quốc gia vẫn đang được các bộ phận thực hiện khẩn trương, nghiêm túc.

Ngoài ra, cô Nguyễn Thị Hồng Phương (Hòa Bình) cho biết, thông qua các bài thi đã chấm thấy được rằng phổ điểm năm nay khoảng 4,5 - 7 điểm.

Còn ông Nguyễn Minh Tường (Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Thọ) thông tin hiện đã có  thí sinh đạt điểm 10 môn Giáo dục Công dân.

Ông Tường thông tin, theo thống kê sơ bộ ban đầu của môn thi Ngữ văn, phổ điểm chủ yếu từ 6 đến 8, 27% thí sinh đạt điểm dưới trung bình, có thí sinh đạt điểm 9 và trên 9 điểm. Một số ít bài bị điểm dưới 2 và không có bài thi bị điểm 0.

Vị này cho biết, trưởng môn chấm thi phải kiểm tra, giám sát việc chấm thi của cán bộ chấm thi trong tổ. Hiện tại, Sở GD-ĐT Phú Thọ đang hoàn thiện công tác chấm thi.

Video: Những tờ giấy nháp siêu độc, lạ của thí sinh THPT Quốc gia 2018

>>> Đọc thêm: Bên trong khu vực chấm thi THPT Quốc gia 2018 có gì?

Lưu Ly
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU