• Zalo

Chấm thi THPT quốc gia 2015: Xuất hiện điểm 10 Địa lý, nhiều điểm 9 Lịch sử

Giáo dục Thứ Sáu, 10/07/2015 06:46:00 +07:00

Qua những ngày chấm đầu tiên, các hội đồng chấm thi trên toàn quốc đã ghi nhận có điểm 10 môn Địa lý và nhiều điểm cao môn Lịch sử.

(VTC News) – Qua những ngày chấm đầu tiên, các hội đồng chấm thi trên toàn quốc đã ghi nhận có điểm 10 môn Địa lý và nhiều điểm cao môn Lịch sử.

Cụm thi số 25 do ĐH Vinh chủ trì đã triển khai công tác chấm thi từ 5/7 ngay sau khi kỳ thi THPT vừa kết thúc.

Theo GS. TS Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng trường ĐH Vinh, sau những ngày chấm thi vừa qua đã xuất hiện nhiều điểm 7, 8, 9 ở các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Riêng môn Địa lý đã có thí sinh đạt điểm 10.
chấm thi thpt quốc gia 2015
Xuất hiện nhiều điểm cao môn Địa lý, Lịch sử trong kỳ thi THPT quốc gia 2015 

Lãnh đạo ĐH Vinh cho biết cũng có xuất hiện những bài thi điểm dưới trung bình, nhưng chỉ là số ít. Điểm thi dao động ở khoảng từ 5 điểm – 8 điểm. Công tác chấm thi dự kiến sẽ hoàn thành trong 2 tuần.

Trả lời phỏng vấn VTC News chiều 9/7, thầy  Nguyễn Văn Bao – Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc (đơn vị chủ trì cụm thi 19 được đặt tại tỉnh Sơn La) cho biết hiện tại đã hoàn thành hơn phần lớn công việc chấm thi.

Sau 3 ngày chấm thi, phổ điểm nhiều nhất dao động từ 4-6 điểm. Ở các môn thi tự luận đều đã xuất hiện nhiều điểm cao. Nhiều học sinh đạt điểm 9 môn Địa lý. Thậm chí, có học sinh đạt 9,75 môn Địa lý.

Bên cạnh đó, khá nhiều bài thi đạt điểm 9 môn Lịch sử. Hiện tại, nhà trường chưa thấy xuất hiện điểm 0. Tuy nhiên cũng xuất hiện một số điểm 1 và điểm 2 ở tất cả các môn thi. Số lượng điểm từ 1-3 không nhiều.
Kỳ thi THPT quốc gia 2015 có đạt mục đích của kỳ thi "2 trong 1"?

Lý giải về điểm này, thầy Nguyễn Văn Bao cho rằng do năm nay đề thi tương đối mở, tạo điều kiện cho học sinh tốt nghiệp nên mức độ phân hóa cao. Học sinh có thể dễ dàng đạt điểm từ 1-5.

Dự kiến, đến hết ngày 11/7, Hội đồng chấm thi của Trường đại học Sơn La sẽ kết thúc chấm vòng 1, sau đó sẽ tiến hành chấm vòng 2.  Hiện tại, kết quả ban đầu của bài thi trắc nghiệm đã được gửi lên Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thầy Bao cho biết nhà trường dự kiến sẽ hoàn thành công tác chấm thi vào ngày 15/7.

Công tác chấm thi đã được nhà trường lên kế hoạch từ trước khi kỳ thi diễn ra. ĐH Tây Bắc cũng đã huy động hàng trăm giáo viên, giảng viên ở Điện Biên, Sơn La để chấm thi đạt tiến độ đề ra.

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin