Chấm thi môn Ngữ văn tại TP.HCM: Có điểm 9.5, nhiều thí sinh điểm liệt

(VTC News) - Qua 3 ngày chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia tại hội đồng chấm TP.HCM, nhiều giáo viên cho biết điểm số môn Ngữ văn nhìn chung khả quan nhưng vẫn có tình trạng thí sinh bị điểm liệt.

Một số giám khảo chấm thi ở phòng chấm 1B, 3B, 4B, 5B cho biết, phổ điểm chung môn Ngữ văn dao động từ khoảng 5-6, điểm dưới trung bình khoảng 30%. Đặc biệt, đã xuất hiện điểm 9,0, 9,5 đối với những bài thi có chứng cứ tốt, lập luận sắc bén, và có cách nhìn vấn đề mới, lạ.

Tuy nhiên, tại một phòng chấm đã có một vài điểm liệt 0 và 1,0 (một). Một giám khảo của trường THPT tại Bình Tân cho biết, những bài thi này, học sinh để giấy trắng hoặc chỉ viết vài ba dòng nhưng sai lạc kiến thức.

Cá biệt, còn có học sinh làm thơ trong bài thi, thể hiện sự ngậm ngùi về thân phận bản thân.

Cham thi mon Ngu van tai TP.HCM: Co diem 9.5, nhieu thi sinh diem liet hinh anh 1

 Đã có bài thi môn Ngữ văn đạt 9,5 điểm.

Đến nay, hội đồng chấm thi đã chấm được gần 50% trên tổng số bài thi.

Nhận xét về bài làm của thí sinh, nhiều giám khảo nhận xét, câu Đọc hiểu, phần lớn học sinh không chỉ ra được câu hỏi tu từ nên mất 0,25 điểm.

Phần Nghị luận xã hội, thí sinh viết thiếu chiều sâu, khả năng phản biện yếu và không thể hiện được chính kiến của bản thân rõ nét.

Câu Nghị luận văn học, còn nhiều thí sinh không làm bài (khả năng lệch tủ) và đa số diễn xuôi, sa vào kể chuyện, kỹ năng nghị luận yếu.

Năm nay, TP.HCM huy động gần 700 giám khảo chấm thi môn Ngữ văn tại hội đồng THPT Nguyễn Thị Minh Khai, (quận 3). Đa số giám khảo hiện đang giảng dạy lớp 12, trung bình một giám khảo chấm 200 bài thi tự luận.

Dự kiến TP.HCM chấm thi môn Ngữ văn sẽ hoàn tất vào ngày 4/7.

>>> Đọc thêm: TP.HCM công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 vào ngày 4/7

N.K
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU