Chấm thẩm định ở Lạng Sơn: 8 bài thi bị giảm điểm, kiểm điểm tổ chấm Ngữ văn

Giáo dụcThứ Bảy, 21/07/2018 20:41:00 +07:00

Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD-ĐT cho biết có 8 bài thi bị giảm điểm khi chấm thẩm định ở Lạng Sơn, kiểm điểm tổ chấm Ngữ văn.

Tối 21/7, Bộ GD-ĐT phối hợp cùng với Sở GD-ĐT Lạng Sơn tổ chức buổi họp báo công bố kết quả thẩm định điểm thi bất thường tại Lạng Sơn trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Tại cuộc họp báo, ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD-ĐT khẳng định không phát hiện dấu hiệu sai phạm trong công tác tổ chức thi ở hội đồng thi Sở GD-ĐT Lạng Sơn nhưng yêu cầu cầu làm rõ và kiểm điểm tổ chấm thi môn Ngữ văn.

thi 3

  Ông Sái Công Hồng yêu cầu làm rõ và kiểm điểm tổ chấm thi môn Ngữ văn tại Lạng Sơn.

Theo ông Hồng, tổ công tác chọn 51 bài thi tự luận (môn Ngữ văn) để chấm thẩm định. Khi so sánh kết quả của 51 bài thi này với kết quả của Hội đồng thi Sở GD-ĐT Lạng Sơn công bố ngày 11/7 thì không bài nào tăng điểm lên.

Có 43 bài không thay đổi điểm và 8 bài thi giảm điểm. Trong đó, có 4 bài giảm 1,25 điểm, 3 bài giảm 1,5 điểm và 1 bài thi giảm 1,75 điểm. Riêng bài thi bị giảm 1,75 điểm, ông Hồng cho biết, thực chất, sau khi chấm thẩm định, bài thi này chỉ giảm 1,25 điểm nhưng so với điểm mà Hội đồng thi của Sở GD-ĐT Lạng Sơn đã công bố thì giảm 1,75 điểm.

Nguyên nhân được cho là những người chấm thi khi cộng điểm cơ học đã cộng nhầm làm tăng điểm của bài thi thêm 0,5 điểm. “Còn bản chất nếu là điểm thật thì chỉ giảm 1,25 điểm”, ông Hồng nói.

Vị Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD-ĐT sau đó yêu cầu Hội đồng thi của Sở GD-ĐT Lạng Sơn làm rõ, kiểm điểm và rút kinh nghiệm trách nhiệm của các cá nhân liên quan đối với tổ chấm thi môn Ngữ văn. Đồng thời, ông Hồng cũng yêu cầu Hội đồng thi này sớm công bố lại toàn bộ điểm chấm thấm định của 51 bài thi tự luận.

VIỆT AN - LƯU LY

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn