Chậm kinh 10 ngày mặc dù “quan hệ” bên ngoài

(VTC News) - Em và bạn gái có quan hệ với nhau nhưng bạn gái em vẫn còn mặc quần chip. Đến nay bạn gái em đã trễ kinh 10 ngày.

Hỏi: Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi một vài điều. Em và bạn gái có quan hệ với nhau nhưng bạn gái em vẫn còn mặc quần chip. Đến nay bạn gái em đã trễ kinh 10 ngày. Cô ấy đã mua que thử thai nhưng kết quả âm tính. Vậy cho em hỏi bạn gái em có bị mang thai không? Sao cô ấy lại có thể chậm kinh?

Em cảm ơn bác sĩ.

Hải Lân (Hưng Yên)

Trả lời của BS sản khoa Lê Thị Kim Dung – Trung tâm y tế lao động Bộ NN&PTNT:

Sau lần quan hệ "bột phát" đó, chúng tôi đang rất lo lắng. Ảnh minh họa 

Khả năng có thai của bạn gái em là vô cùng ít. Đặc biệt khi que thử thai âm tính. Có thể nói, bạn và bạn gái chưa quan hệ thực sự khi vẫn còn mặc quần chip. Bạn gái bạn chỉ có thai khi bạn xuất tinh vào trong âm đạo mà thôi. Tuy nhiên, cũng không thừa nếu đến bác sỹ phụ khoa khám để kiểm tra.

Việc bạn gái bạn chậm kinh, có thể do quá lo lắng khi nghĩ rằng mình sẽ mang bầu, do xúc động mạnh… Đây là một trong những rối loạn thường gặp của chu kỳ kinh nguyệt thường có của nữ giới.

Ngoài ra, việc rối loạn kinh nguyệt còn có thể xảy ra nếu bạn gái có thói quen sinh hoạt không tốt như thường xuyên thức đêm, ăn uống không đúng bữa, uống nhiều rượu…, do cơ thể gặp lạnh khiến các mạch máu trong khung chậu bị co thắt quá mức, gây tắc kinh; do chế độ ăn uống như ăn kiêng hoặc bỏ bữa; do uống các loại thuốc như thuốc tránh thai, thuốc giảm cân làm thay đổi các hormone sinh dục…

Qua sự việc này, tôi nghĩ rằng, bạn và bạn gái nên đọc nhiều sách hơn để có kiến thức giới tính, về việc thụ thai như thế nào và các cách tránh thai ra sao. Nếu không, với đà gần gũi thường xuyên, các bạn rất dễ đi quá giới hạn.

Nếu khi đã quan hệ tình dục thực sự rồi, bạn có thể tham khảo và sự dùng các liệu pháp tránh thai an toàn như sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai.

Thanh Bình (ghi)

Tin liên quan

» Bé 7 tháng có... kinh nguyệt nghi do uống sữa Synutra
» Liệu bạn gái em đã có thai?
» Em bị đẩy ra đường khi có thai với trưởng phòng nhân sự
» Em làm sao đây khi có thai với anh rể?
» Giải cứu bà mẹ có thai 7 tháng, 4 ngày ngập trong bùn
» Đám cưới cô dâu 15 tuổi có thai 3 tháng ở Long An

 

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh