Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Chấm dứt việc dân đổ xô đào nghĩa địa lấy đá quý bán

(VTC News) - Việc người dân đổ xô đi tìm đá tổ ong đỏ bán với giá bạc triệu đã được chính quyền phường An Tây, TP Huế can thiệp và chấm dứt kịp thời.

» Dân đổ xô đi "săn" tổ ong đỏ bạc triệu ở nghĩa địa

Sau khi VTC News và một số báo phản ánh về tình trạng người dân đổ xô đi đào đá tổ ong đỏ bạc triệu ở nghĩa địa, UBND phường An Tây, TP. Huế đã cử cán bộ xuống "đại công trường" tiến hành vận động, tuyên truyền nhằm ngăn chặn việc đào xới trái phép ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường ở địa phương.

Ngày 6/12, theo ghi nhận của chúng tôi, khu vực nghĩa địa phường An Tây đã được san lấp, lấy mặt bằng phục vụ việc xây dựng trường tiểu học ở khu tái định cư xóm Hành. Các hố sâu đã được xe cơ giới san ủi, biển báo “Cấm khai thác đá trên hiện trường thi công” đã được dựng lên để cảnh báo người dân.

Việc khai thác đá tổ ong đỏ ở nghĩa địa phường An Tây đã được ngăn chặn kịp thời. Ảnh: VL

Bà Phạm Thị Phương Mai, chủ tịch UBND phường An Tây cho biết, sau khi nghe tin, UBND phường đã phối hợp với phòng Tài nguyên và Môi trường TP Huế nhanh chóng cử cán bộ đến hiện trường tiến hành lập biên bản.

Đồng thời, chính quyền địa phương cũng đã khẩn trương huy động máy móc đến san lấp những hố sâu nguy hiểm, ngăn không cho người dân tiếp tục vào khu vực này đào đá tổ ong tự phát mang về bán, làm hòn non bộ.

Trần Viết Long
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN