• Zalo

Dân tố cáo bến xe cố tình 'bức tử' nhà dân: Lãnh đạo bến xe Nước Ngầm nói gì?

Thời sự Thứ Hai, 10/07/2017 12:12:00 +07:00

Lãnh đạo bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) đã vào cuộc xử lý trạng hàng loạt xe khách nổ máy ngày đêm, xả khói đen vào nhà dân.

 Video: Kẹt giữa bến xe ở Hà Nội, hàng chục hộ dân kêu cứu

 

Liên quan đến vụ việc dân tố cáo bến xe giữa Thủ đô cố tình 'bức tử' nhà dânngày 10/7, ông Nguyễn Văn Lập – Giám đốc bến xe Nước Ngầm đã thông tin chính thức về vụ việc.

Theo ông Lập, sau khi nắm được thông tin báo điện tử VTC News phản ánh, đơn vị đã cử lực lượng kiểm tra, xử lý triệt để.

DSC_1845

Sau phản ánh của VTC News, xe khách đã không còn đậu sát nhà dân, nổ máy ngày đêm. 

“Đến thời điểm này, đơn vị khẳng định không còn tình trạng xe khách đậu sát nhà dân, nổ máy cả ngày lẫn đêm, xả khói đen gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Thực tế để xảy ra vụ việc này là chuyện ngoài ý muốn. Việc này bắt đầu từ khi công ty có thuê lại nhà của một số hộ dân trong tổ 13 (phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) để làm dịch vụ hỗ trợ vận tải.

Trong quá trình phá dỡ nhà, nhận thấy hàng rào chắn ngăn cách giữa các hộ dân còn lại với khu vực bến xe đã xuống cấp, đơn vị đã cho phá bỏ để xây dựng mới cho kiên cố hơn.

Tuy nhiên trong thời gian đang thi công, tiếng ồn của một số xe khách đã ảnh hưởng đến nhà dân nên dân đã phản ánh đến cơ quan báo chí. Hiện đơn vị đã gần hoàn thành hạng mục, chúng tôi cũng đã treo biển cấm các xe nổ máy khi đậu trong bến, nếu tái phạm sẽ bị xử lý nghiêm”, ông Lập cho biết.

Về vấn đề bến xe Nước Ngầm xây nhà vệ sinh sát nhà dân, vị lãnh đạo cho rằng, nhà vệ sinh đã tồn tại từ lâu nay, trước khi được bến xe Nước Ngầm thuê lại để đưa vào sử dụng. Hiện, đơn vị đã cải tạo nâng cấp hệ thống xả nước, cắt cử nhân viên quét dọn vệ sinh nên đã hạn chế ảnh hưởng đến người dân ở mức tối đa.

Vấn đề mở lối đi cho hành khách vào khu vực nhà dân gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, ông Lập cho biết, thời gian gần đây công ty hướng dẫn cho hành khách đi trên phần đất đã thuê của hai hộ dân chứ không phải đi chung lối đi của người dân. Để đảm bảo an ninh trật tự, phía bến xe đã lắp camera an ninh và cử người hướng dẫn thường xuyên.

DSC_1849

Bến xe Nước Ngầm lắp đặt biển cấm hành khách không được đi vào ngõ đi chung của các hộ dân. 

“Những vấn đề mà người dân phản ánh, đơn vị đã ghi nhận và xử lý triệt để. Tôi khẳng định không có chuyện bến xe cho xe khách nổ máy gây ồn, xả khói đen để ép các hộ dân ở đây bán nhà cho công ty”, ông Lập chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc trên, theo ghi nhận của PV VTC News, hàng loạt xe khách trong bến Nước Ngầm đã di chuyển ra xa nhà dân để đỗ, không còn tình trạng nổ máy, xả khói đen. Tại mặt cắt nơi hành khách đi qua ngõ nhà dân, bến xe đã cắt cử nhân viên giám sát và lắp đặt camera an ninh.

DSC_1846 3

Tình trạng xe khách nổ máy, xả khói đen vào nhà dân gần bến xe Nước Ngầm đã chấm dứt. 

Một số hộ dân sinh sống tại đây cho biết, họ ghi nhận tinh thần và thái độ của lãnh đạo bến xe. “Nguyện vọng của chúng tôi là giảm tiếng ồn, giảm khói bụi của các xe khách đậu gần nhà nay đã được xử lý. Chúng tôi chỉ hy vọng bến xe sẽ không cho hành khách đi lại hoặc ít nhất đảm bảo an ninh khu vực hành khách đi cắt ngang lối đi của tập thể.

Cũng xin cảm ơn báo điện tử VTC News đã vào cuộc phản ánh thông tin, nguyện vọng của chúng tôi”, một người dân sống gần bến xe Nước Ngầm chia sẻ.

Ngọc Thắng
Bạn có cảm nghĩ gì về "Dân tố cáo bến xe cố tình 'bức tử' nhà dân: Lãnh đạo bến xe Nước Ngầm nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin