Chai Sting có ‘sinh vật lạ’: Bộ Y tế sẽ kiểm nghiệm

(VTC News) – Đại diện Pepsico không khẳng định chai Sting có sinh vật lạ là của hãng, người tiêu dùng không hài lòng với cách giải thích của doanh nghiệp.

Buổi làm việc giữa đại diện công ty Pepsico, đơn vị sở hữu nhãn hàng Sting với người tiêu dùng là ông Trương Đình Chính đã diễn ra hôm 19/4 tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.
Sinh vật lạ trong chai nước Sting được cho là nhện.

Sinh vật lạ trong chai nước Sting được cho là nhện.


Tại buổi làm việc, chai nước Sting dâu có sinh vật lạ nghi là con nhện đã được đưa ra xem xét. Tuy nhiên, phía công ty Pepsico không khẳng định chai nước này là của công ty.

Ông Trịnh Hồng Phong, Giám đốc Chất lượng và an toàn sức khỏe của Pepsico Việt Nam khẳng định, sản phẩm chỉ được xác định có đúng của công ty hay không chỉ sau khi xét nghiệm chất nước. Hơn nữa, mỗi dòng chai đều in dòng cốt sản xuất từ nhà máy nào, lô sản xuất đều lưu mẫu trong kho để xác định.

Ông Phong cho rằng không thể nhìn chai nước để nói đó là sản phẩm của Pepsico hay không mà phải mang đi kiểm tra.

"Trước khi mở chai nước sẽ kiểm tra áp lực CO2, nếu không đạt độ thì không phải. Tiếp nữa là phải kiểm tra thành phần theo hồ sơ công bố, ví như độ ngọt là bao nhiêu. Nếu cầm chai để khẳng định thì không khẳng định được đó có đúng là chai nước của nhà sản xuất hay không.

Nắp chai nước do chúng tôi sản xuất được chuẩn hóa cả độ xoắn bao nhiêu vòng khi đóng, mở. Nếu chai đã mở ra đóng vào, đưa vào máy kiểm định sẽ phát hiện ra ngay chai nước chưa từng được mở ra hay không. Nước trong chai cũng vậy, có các thông số tiêu chuẩn nhất định" - ông Phong nói.

Hơn nữa, cần phải xem chai nước được vận chuyển, lưu thông, bảo quản thế nào trên thị trường.

Nhiều chai nước Sting có lỗi do dung tích không đều nhau.

Nhiều chai nước Sting có lỗi do dung tích không đều nhau.

Nói về chai nước có còn nguyên vẹn, ông Chính khẳng định: "Khi dốc chai nước lên, không có hiện tượng nước chảy ra. Chai nước Sting vẫn còn nguyên chưa mở."

Còn ông Tạ Quang Kiên, bộ phận chăm sóc khách hàng Việt Nam của Pepsico nói: "Sau khi nhận được thông tin từ khách hàng phản ánh, ông đã liên hệ với khách hàng, giải thích về tính chất, quy trình sản xuất và mong muốn khách hàng giao lại chai nước của công ty song khách hàng không đồng ý."

Ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục ATTP cho rằng, đến thời điểm này chưa xác định rõ được chai nước đã mở chưa và có thuộc Pepsico hay không. Vì vậy, ông Giang đề nghị giao hiện vật cho thanh tra Cục ATTP. Từ đó, cơ quan này sẽ kiểm tra làm rõ và sẽ thông báo đến các bên liên quan.

Hai bên đã đồng ý với ý kiến này của ông Giang và giao chai nước Sting cho Cục ATTP.

Trước đó, ngày 22/11/2015 ông Trương Đình Chính (quê Cẩm Thủy, Thanh Hóa), hiện đang cư trú và làm việc tại xã Vân Dương, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã mua phải một chai Sting dâu có 2 sinh vật lạ giống nhện.


Sau đó, ông Chính gọi vào số điện thoại in trên bao bì để phản ánh với nhà sản xuất. Ngay ngày hôm sau, 23/11/2015, có hai cán bộ xưng là nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty Pepsico Việt Nam từ Hà Nội xuống Bắc Ninh gặp ông Chính để lập biên bản về sự việc và mong muốn được đổi lại sản phẩm.

Tuy nhiên, ông Chính không đồng ý và yêu cầu có phía công ty có trách nhiệm giải quyết thỏa đáng hơn.

Vật thể lạ trong chai Number One

Nam Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.