Chai rượu đặc biệt mang triết lý của HLV Troussier

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 17/02/2023 18:15:00 +07:00
(VTC News) -

Xưởng sản xuất rượu riêng của HLV Troussier cũng mang theo nhiều triết lý của chiến lược gia này trong suốt quá trình làm bóng đá.

HLV Philippe Troussier thích sơ đồ 3 trung vệ, cụ thể là 3-4-3. Đối với nhà cầm quân người Pháp, đội hình 3-4-3 có ý nghĩa đặc biệt đến mức ông lấy cái tên này đặt cho một loại rượu vang do xưởng của gia đình sản xuất.

Tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Philippe Troussier có một vườn nho ở Pháp. Cũng từ vườn nho này, ông bén duyên với nghề sản xuất rượu vang. Ông Troussier thừa hưởng mảnh đất từ gia đình vợ ở Saint-Emilion - là một xã nhỏ thuộc quận Libourne, tỉnh Gironde gần thành phố Bordeaux, Pháp. Địa phương này nổi tiếng với các cánh đồng nho và cơ sở làm rượu vang ở xung quanh.

"Tôi là con trai của một người bán thịt và được nuôi dưỡng với những giá trị về công việc mà tôi tìm thấy trong rượu vang. Tất nhiên, tôi vẫn chăm sóc vườn trong thời gian rảnh và còn lại thì tôi thuê nhiều người làm vườn bởi diện tích vườn lớn", HLV Philippe Troussier chia sẻ với Sofoot vào năm 2019.

Chai rượu đặc biệt mang triết lý của HLV Troussier - 1

Ông Troussier bên xưởng sản xuất rượu.

Ông Troussier bên xưởng sản xuất rượu."Sol Beni" là tên thương hiệu rượu của HLV Troussier, đây chính là tên sân tập của trung tâm đào tạo ASEC Mimosas ở Abidjan, Bờ Biển Ngà - địa điểm đầu tiên mà nhà cầm quân này làm việc khi ra nước ngoài. Chai rượu mà ông làm ra chính là sự giao thoa của bóng đá và cây nho. Đó là điểm khởi đầu của cuộc phiêu lưu mà ông Troussier bắt đầu tại châu Phi và rong ruổi khắp thế giới.

Kí giả Maxime Renaudet thậm chí còn đặt câu hỏi về công thức "3-4-3" trên chai rượu của HLV Troussier, chiến lược gia này đáp lời: "3-4-3 là hệ thống khiến tôi hạnh phúc và thành công. Tôi đã sử dụng với hệ thống ba hậu vệ trong 20 năm và ngày nay nó vẫn chưa lạc hậu. Chúng tôi đã áp dụng nó tại ASEC, nơi đã trở nên rất nổi tiếng nhờ Yaya và Kolo Toure, hay Gervinho. Thế hệ tuyệt vời nhất của bóng đá Bờ Biển Ngà bước ra từ Sol Beni. Đối với nắp màu xanh lam của chai, nó liên quan đến những chiến binh Samurai xanh, màu xanh lam của Nhật Bản, của Marseille và của Pháp".

Vị HLV này cũng khẳng định rằng cách ông làm rượu và huấn luyện đội bóng luôn có sự tương đồng lớn. Ông có thể dành nhiều giờ nói chuyện với chuyên gia tư vấn về rượu và làm điều này hàng tuần để điều chỉnh về sản phẩm. Đây là cách mà ông Troussier có thể giải thoát mình khỏi bóng đá.

"Tôi luôn ở trong giai điệu này, tôi là một người yêu nghệ thuật và là một du khách tuyệt vời. Tôi tìm lại được thăng bằng nhờ rượu. Trong bóng đá cũng như trong rượu vang, tôi tiếp tục thi đấu và tập luyện, bởi vì tôi luôn muốn sáng tạo. Tôi vẫn sống trong nguồn năng lượng hàng ngày này, luôn có động lực để cùng với nhân viên của mình tìm ra những công thức mới", ông Troussier nói.

Mai Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn