Cha thừa nhận cho con trai 'ăn đòn thay cơm'

(VTC News) – Thừa nhận đánh con, nhưng người cha cháu bé bị bạo hành ở TP. Quy Nhơn (Bình Định) lại biện minh rằng là để dạy dỗ vì cháu thường bỏ nhà đi chơi.

» Bé 10 tuổi ngày ngày ăn đòn cha mẹ thay cơm

» Bé 10 tuổi ngày ngày ăn đòn cha mẹ thay cơm

Ngày 23/8, sau khi VTC News phản ánh về trường hợp cháu Nguyễn Anh Toàn (SN 2002, ở tổ 43, KV 6, P. Nhơn Bình) bị cha ruột và mẹ kế thường xuyên đánh đập, ngược đãi khiến dư luận bức xúc, Công an phường Nhơn Bình, TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã triệu tập ông Nguyễn Thành Được (SN 1982, cha của cháu Toàn) đến làm việc để làm rõ hành vi ngược đãi con đẻ của mình.


 Nguyễn Thành Được thừa nhận với công an có đánh con trai ruột của mình

 Nguyễn Thành Được thừa nhận với công an có đánh con trai ruột của mình


Bước đầu, Được khai nhận có đánh con nhưng không nhớ bao nhiều lần vì không thường xuyên. Do làm nghề thợ hồ, sáng đi tối về nên việc vợ ở nhà có đánh con hay không thì người cha này không nắm rõ.


“Tôi đánh con cũng chỉ vì thương, muốn dạy dỗ vì nó thường xuyên bỏ nhà đi chơi”, người cha này biện minh.


Cũng trong ngày hôm qua, cháu Toàn cũng được đưa đến làm việc với cảnh sát để lấy lời khai chi tiết về những ngày bị “ăn đòn thay cơm” vừa qua.
Toàn cũng cho biết nguyện vọng của mình là được vào ở trung tâm bảo trợ xã hội sống để thoát khỏi những trận đòn roi của cha mẹ.


Trao đổi với VTC News, lãnh đạo Công an phường Nhơn Bình cho biết, do bà Phan Thị Kiều Diễm (SN 1991, mẹ kế của cháu Toàn) mới sinh con thứ 3 hơn 1 tháng nên để tránh những chấn động tâm lý có thể gây hại đến sức khỏe bà này sẽ được triệu tập làm việc sau.


“Ngay sau đây, chúng tôi sẽ sẽ tiến hành làm việc với các nhân chứng, sau đó củng cố hồ sơ, nếu có dấu hiệu phạm tội sẽ chuyển hồ sơ lên cơ quan công an cấp trên để xử lý theo quy định của pháp luật”, lãnh đạo công an phương Nhơn Bình nói.


 Toàn đã tạm thời không phải trở về ngôi nhà mà thường ngày em vẫn bị ăn đòn nhiều hơn ăn cơm

 Toàn đã tạm thời không phải trở về ngôi nhà mà thường ngày em vẫn bị ăn đòn nhiều hơn ăn cơm


Cùng ngày, đại diện Sở LĐ-TB&XH Bình Định cũng đã tiến hành làm việc với ngành chức năng phường Nhơn Bình (TP. Quy Nhơn) để tìm biện pháp can thiệp, giúp đỡ cháu Toàn.


Qua đó, thống nhất tiến hành làm thủ tục sớm đưa cháu Toàn vào cơ sở bảo trợ xã hội của tỉnh để chăm sóc, nuôi dưỡng. T
rước mắt, cháu bé đáng thương sẽ được cách ly khỏi bố mẹ và sẽ được bảo vệ một cách an toàn.


Như VTC News đã thông tin, thời gian qua, người dân người dân ở tổ 43, KV 6, P. Nhơn Bình, TP. Quy Nhơn (Bình Định) vô cùng bức xúc khi thường xuyên chứng kiến cảnh cháu Nguyễn Anh Toàn (SN 2002) bị cha ruột là ông Nguyễn Thành Được (SN 1982) và mẹ kế là bà Phan Thị Kiều Diễm (SN 1991) đánh đập, hành hạ.


Dù Toàn đã 10 tuổi nhưng không được cha mẹ cho đi học; người nhỏ thó như đứa trẻ lên 5 do thường xuyên bị đánh đập, bỏ đói… Những trận đòn roi thường xuyên khiến những vết sẹo trên mình em không kịp lành, sẹo mới chồng lên sẹo cũ.


Vết tích của những trận đòn roi vẫn còn in hằn trên thân thể cháu Toàn 

Vết tích của những trận đòn roi vẫn còn in hằn trên thân thể cháu Toàn 


Tổ dân phố, Khu vực đã nhiều lần đưa ra kiểm điểm, cảnh cáo nhưng bà Diễm, ông Được vẫn không nhận ra sai trái, tiếp tục thực hiện hành vi đánh đập cháu Toàn.


Sau khi VTC News đăng tải thông tin, rất nhiều bạn đọc khắp nơi thông qua số điện thoại đường dây nóng của báo: 01255.911.911, đã thể hiện bức xúc trước những hành động nhẫn tâm, trái pháp luật của vợ chồng Được – Diễm và tỏ lòng thương cảm muốn giúp đỡ cho cháu Toàn.


Nhiều độc giả còn tỏ ý muốn nhận cháu Toàn về làm con nuôi để cháu thoát khỏi "địa ngục trần gian", bù đắp những đau thương, mất mát của cháu trong thời gian qua.


Nghĩa Bình

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN