Cha ruột đánh đập, bắt con viết nhật ký 'thù hận' mẹ

Pháp luậtThứ Ba, 18/06/2013 04:00:00 +07:00

Mỗi lần đánh Tự, ông Thới đều bắt con ghi “nhật ký” vào cuốn vở với nội dung căm hận và sẽ không bao giờ gặp mẹ.

Mỗi lần đánh Tự, ông Thới đều bắt con ghi “nhật ký” vào cuốn vở với nội dung ông đánh con là đúng vì cháu ham chơi và bắt con ghi sự căm hận mẹ và sẽ không bao giờ gặp mẹ.

Chiều 17/6, thượng tá Đặng Văn Nam - phó trưởng CA huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) - cho biết CA huyện đang tiếp tục tạm giữ ông Trần Thới (41 tuổi), ở xã Nghĩa Điền, huyện Tư Nghĩa, để điều tra hành vi hành hạ con ruột là cháu Trần Tự (9 tuổi).

nhật ký, hận mẹ, đánh đập, cha ruột, vũ phu
Cháu Tự vẫn còn hoảng sợ khi đã ở bệnh viện - Ảnh: T.Câu 

Ngày 17/6, bà Phan Thị Lên, mẹ cháu Tự, từ TP.HCM cấp tốc về quê sau khi nhận tin con nhập viện. Bà Lên đã đến Công an xã Nghĩa Điền viết đơn tố cáo hành vi hành hạ vợ, con của ông Thới.

Theo bà Lên, sau khi lấy nhau ông Thới giở thói vũ phu. Bà Lên lần lượt sinh 3 người con nhưng thói bạo hành đánh đập vợ con của ông Thới vẫn không bỏ. Đường cùng bà ly hôn. Ông Thới giành nuôi con trai út là Tự và từ đây cấm tuyệt đối cháu Tự liên lạc với mẹ ruột, kết bạn với bất cứ ai.

Ông Thới không ngừng quản lý, theo dõi sát sao chuyện cháu Tự đi đứng, quan hệ với người khác. Nếu cháu Tự vi phạm, ông Thới đánh không thương tiếc.

“Mỗi lần đánh Tự, ông Thới đều bắt con ghi “nhật ký” vào cuốn vở với nội dung ông đánh con là đúng vì cháu ham chơi. Ông bắt con ghi sự căm hận người mẹ ruột, sẽ không bao giờ gặp mẹ”, bà Lên kể.

nhật ký, hận mẹ, đánh đập, cha ruột, vũ phu
Một trang 'nhật ký' do người cha ép cháu Tự viết - Ảnh: T.Câu  

Ngôi nhà nhỏ chỉ có hai cha con. Ngoài việc lên lớp, cháu Tự phải phụ việc nhà. Càng thù hận vợ, ông Thới càng trút hận lên cháu Tự. Cô Ngô Thị Kim Lên - giáo viên chủ nhiệm lớp 3B Trường tiểu học Nghĩa Điền - cho biết tuy bị cha hành hạ, nhưng năm học nào Tự cũng đều là học sinh giỏi. Nhiều lúc cô muốn kèm cặp giúp cháu Tự nâng cao kiến thức nhưng đều bị ông Thới cấm cản.

Bà Mai Thị Cúc (83 tuổi), mẹ ruột ông Thới, đau lòng nói: “Nhiều lúc đánh cháu xong rồi nó bắt cháu đứng ngoài phơi nắng, phơi mưa cả tiếng đồng hồ. Tôi thấy mà ứa nước mắt, thương cho tụi nhỏ nhưng tôi và các con tôi không ai dám can ngăn, sợ nó hành hạ tụi nhỏ thêm”.

Theo bà Cúc, không ít lần bà phải dẫn mẹ con cháu Tự tá túc nhà người quen để trốn những trận đòn của ông Thới. “Thương cháu nhỏ dại bị hành hạ.

Bức xúc con trai mình hành hạ cháu. Nhưng tôi không thể tố cáo tội lỗi của con trai mình với công an”, bà Cúc nói trong nước mắt. Bà nói gia đình bà mong cấp thẩm quyền giao lại quyền nuôi cháu Tự cho mẹ. Nếu cháu tiếp tục ở với ông Thới thì sẽ nguy hiểm tính mạng.
 

Theo Tuổi trẻ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !