• Zalo

Cha mẹ nghiện ma túy, con chết thảm

Sức khỏe Chủ Nhật, 28/07/2013 07:30:00 +07:00

(VTC News) - Một điều tra gần đây cho thấy cuộc sống vô cùng thê thảm, tàn tệ và đáng thương của những em bé có cha mẹ nghiện ma túy.

(VTC News) - Một điều tra gần đây cho thấy cuộc sống vô cùng thê thảm, tàn tệ và đáng thương của những em bé có cha mẹ nghiện ma túy.

Chính quyền của một số quốc gia  ước tính rằng 90% trẻ em phải bán thân hay trở thành vật thí nghiệm phục vụ cho việc sản xuất các loại độc tố và chất kích thích đều là những đứa trẻ có cha mẹ nghiện ma túy.

Ngoài ra, những trẻ em được sinh ra trong một gia đình cả cha và mẹ đều nghiện ma túy luôn phải sống trong những mối nguy hiểm đe dọa tới tính mạng.

Những đứa bé vô tội này đang từng ngày phải sống trong môi trường nguy hiểm đến tính mạng do chính cha mẹ chúng tạo nên  

Xung quanh môi trường sống của những em bé bất hạnh này luôn là những chất hóa học vô cùng độc hại có thể cướp đi mạng sống của chúng bất kỳ lúc nào.

Một báo cáo mới đây của Văn Phòng Chính Phủ Mỹ đã chỉ ra rằng trong năm 2010, số vụ trẻ em bị tai nạn do ma túy tổng hợp tăng gấp đôi lên tới 15000 vụ.  Năm ngoài có khoảng hơn 11000 vụ xảy ra.

Đồ ăn và đồ dùng của trẻ em được để ngay cạnh những hóa chất độc hại 

Tháng trước một bé gái 2 tuổi đã phải nhập viện nay sau khi uống phải nước làm sạch ống hút ma túy được đựng ngay trong một chiếc cốc thủy tinh ở trong xe bạn trai mẹ của cô bé.

Chất Axit Sulphuric đã đốt cháy cổ họng và dạ dày của bé gái đáng thương này. Sức phá hủy của dung dịch này quá mạnh đã khiến cho nhiều cơ quan của cô bé bị thương rất nặng. Cô bé đã hôn mê sâu suốt một tháng sau khi được đưa tới bệnh viện.
Thậm chí cả chất lỏng độc hại gây chết người còn được đựng ngay trong bình sữa của trẻ  

Một tai nạn khác cũng xảy ra với cậu bé Patric Nocholas Lerch,17 tháng tuổi khi cậu nuốt phải chất ma túy tổng hợp tại nhà riêng ở Ohio.

Sau đó Patric đã qua đời tại bệnh viện. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy cậu đã bị nhiễm độc ma túy tổng hợp do sự lơ là của cha mẹ đã khiến cậu vô tình nuốt phải hóa chất này.

Thật vô cùng đau đớn và xót xa khi em bé mới 6 tháng tuổi tử vong vì uống sữa mẹ có chứa ma túy tổng hợp vì người mẹ nghiện ngập.

Sở dĩ có nhiều  trẻ em thiệt mạng liên quan tới ma túy tổng hợp là do hiện nay một số quốc gia cho phép những người  nghiện hóa chất này được phép tự sản xuất và tiêu thụ tại nhà.

Phương pháp sản xuất chất độc này vô cùng đơn giản chỉ cần dùng các vỏ lon đồ uống hay cốc trong nhà và một số thành phần có thể dễ dàng mua ở các hiệu thuốc.

Thống kê về những tai nạn đáng tiếc vô tình cướp đi mạng sống của những đứa trẻ vô tội này như là một lời cảnh báo đối với các quốc gia cho phép những người nghiện ma túy tổng hợp tự sản xuất thuốc tại nhà.

Ngoài ra, đây cũng là một lời kêu gọi những bậc cha mẹ đang mải miết để thỏa mãn nhu cầu bản thân mà vô tình khiến chính những đứa con của mình phải sống trong môi trường đầy những mối nguy hiểm đe dọa tính mạng.

Kim Ngân 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

8 dấu hiệu cảnh báo ung thư dạ dày

(VTC News) - Rối loạn tiêu hóa, đầy hơi, khó tiêu, đi ngoài ra máu, đau bụng kéo dài, mất cảm giác thèm ăn và giảm cân đột ngột là những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư dạ dày.

Đọc nhiều