• Zalo

Cha mẹ nên đưa trẻ đến 5 nơi này thay vì lớp học thêm

Kinh nghiệm sống Thứ Ba, 31/12/2019 10:37:27 +07:00

Các sân tập, khu vận động thể chất rất thích hợp cho trẻ, nhất là ở ngoài trời, tạo thói quen tốt khi trẻ muốn giải tỏa căng thẳng.

Muốn trẻ phát triển toàn diện, cha mẹ nên thường xuyên đưa con tới 5 địa điểm dưới đây, thay vì bắt con cả tuần ngồi trong các lớp học thêm:

1. Những nơi tập thể dục thể thao

Việc đưa con đến những sân tập giúp trẻ trở nên yêu thích thể thao và chịu khó vận động. Khi lớn lên, trẻ gắn liền bản thân với việc rèn luyện thể chất, cơ thể nhờ thế khỏe mạnh hơn.

Khi trưởng thành, thay vì tìm đến những thói quen xấu để giải tỏa stress (rượu bia, tụ tập), trẻ có thể lấy tập thể dục làm cách giải tỏa căng thẳng, và đây thực sự là một thói quen tích cực.

2. Đưa trẻ đến các vùng nông thôn

Việc đưa trẻ đến các vùng nông thôn, nông nghiệp giúp trẻ trực tiếp chứng kiến người nông dân lao động, từ đó hiểu được những khó khăn, vất vả của người lao động và học cách sống chia sẻ hơn. Trẻ cũng nhờ thế yêu quý thực phẩm, không vứt bỏ thức ăn.

Cha mẹ nên đưa trẻ đến 5 nơi này thay vì lớp học thêm - 1

(Ảnh: activekids)

Điều này cũng giúp trẻ trở nên yêu lao động, yêu thích làm việc hơn là ngồi lỳ một chỗ và dùng smartphone.

3. Đưa trẻ đến nơi bố mẹ làm việc

Nếu điều kiện cho phép, bạn có thể đưa con đến nơi mình làm việc. Nhờ thế, con hiểu được công việc hàng ngày của bố mẹ, biết được những nỗ lực lao động của cha mẹ. Nhờ thế, con cái tôn trọng hơn.

Trẻ được đưa đến nơi bố mẹ làm việc cũng kích thích sự tò mò, học hỏi nhiều hơn, để mai sau có thể làm công việc mà chúng yêu thích.

4. Đưa trẻ đến thư viện

Rất nhiều trẻ em tự nhiên yêu thích đọc sách, báo. Cha mẹ thực tế cũng nên hướng cho con thói quen này khi trẻ còn nhỏ, thông qua việc đưa chúng đến thư viện. Giữa "đại dương" kiến thức này, trẻ có thể tìm tòi và tích lũy thật nhiều kiến thức cho riêng mình và trở nên hiểu biết hơn.

5. Tham quan các trường đại học

Đối với trẻ độ tuổi trung học, bạn có thể đưa con đến các giảng đường đại học, cho trẻ tận mắt chứng kiến cuộc sống của sinh viên. Việc này có tác động nhất định, giúp trẻ có thêm động lực, mục tiêu để học tập và vượt qua các kỳ thi, nhằm theo đuổi những hình mẫu mà trẻ thấy.

Khi tầm nhìn của trẻ được rộng mở, hiểu biết về môi trường xung quanh tăng cường, trẻ thêm yêu và có nhiều nhiệt tình hơn trong cuộc sống.

VnExpress/Aboluowang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cha mẹ nên đưa trẻ đến 5 nơi này thay vì lớp học thêm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin