Cha mẹ hiến tặng mỗi người một quả thận để cứu con trai

(VTC News) - Không đành lòng nhìn con chạy thận nhân tạo cả đời, bố mẹ chàng trai quyết định hiến mỗi người một quả thận để cho con được sống.

Năm 13 tuổi, George Angeli, tới từ Richmond, Surrey, Anh được chẩn đoán mắc hội chứng thận hư hiếm gặp. Tình trạng xấu tới mức anh bị cắt đồng thời 2 quả thận và phải chạy thận nhân tạo để duy trì sự sống.

Hàng ngày, Angeli vẫn phải nằm trong viện, lọc máu, và chờ đợi một quả thận phù hợp từ một người hiến thận tốt bụng nào đó.

Cha me hien tang moi nguoi mot qua than de cuu con trai hinh anh 1

Anh Angeli phải nhập viện 2 lần vì căn bệnh thận hư hiếm gặp. (Ảnh: The Sun)

Chứng kiến con trai yêu quý ngày đêm chiến đấu với bệnh tật, là người cha, ông George Evangelos quyết định hiến đi một bên thận của mình, mong con trai có một cuộc sống bình thường giống như những đứa trẻ khác.

Quả thận của ông phù hợp với cơ thể của Angeli và ca phẫu thuật thực hiện thành công. Đến nay, đứa trẻ Angeli 13 tuổi năm nào đã bước sang tuổi 38 và là chủ của một cửa hàng cắt tóc có tiếng nơi anh sinh sống.

Tuy nhiên, năm ngoái, Angeli bắt đầu có triệu chứng cho thấy bệnh thận hư ban đầu có thể quay trở lại. Quả thận của cha hiến tặng giờ đây không thể hoạt động được nữa, anh lại phải nhập viện, hàng ngày làm bạn với chiếc máy lọc máu. Một lần nữa, anh hy vọng, có một người tốt bụng nào đó ngoài kia sẽ hiến tặng thận.

Người “tốt bụng” đó không ai khác lại chính là mẹ anh, bà Georgina Georgiou. Bà quyết định hiến tặng một quả thận của mình cho Angeli để mang lại cuộc sống cho con.

Cha me hien tang moi nguoi mot qua than de cuu con trai hinh anh 2

 Angeli được cứu sống nhờ 2 quả thận của bố mẹ. (Ảnh: The Sun)

“Tại Anh, khoảng 5.000 người trong danh sách chờ được hiến thận, với thời gian chờ trung bình mỗi khoảng 944 ngày mới có thận ghép. Tôi cũng không nằm ngoài trong số đó. 

Nhưng tôi may mắn hơn nhhiều người ngoài kia khi được chính cha mẹ hiến thận giữ mạng sống. Họ đã sinh ra tôi, để rồi giờ lại cứu mạng tôi hai lần. Tôi biết ơn cha mẹ tôi rất nhiều”, Angeli xúc động nói. 

Hiện anh Angeli có một cuộc sống tốt đẹp, khỏe mạnh bên cạnh cha mẹ tại cửa hiệu cắt tóc ở thị trấn Richmond, Surrey, nước Anh.

 

Chồng đeo bảng đi khắp nơi tìm người hiến thận cho vợ

Chồng đeo bảng đi khắp nơi tìm người hiến thận cho vợ

Anh Raymond Thompson đeo ba lô dán tấm giấy ghi dòng chữ: "Cần một quả thận cho vợ, nhóm máu B+, 917-442-6202", và đi khắp nơi tìm cách cứu vợ.
 
Người phụ nữ 62 tuổi hiến thận cứu chồng cũ

Người phụ nữ 62 tuổi hiến thận cứu chồng cũ

Bà Mary Ziegler 62 tuổi ở Mỹ, tình nguyện hiến một quả thận để ghép cho chồng cũ là ông Bill Henrichs.

 (Nguồn: The Sun)

Phạm Quý
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU