Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Cha mẹ già được hỗ trợ căn nhà mơ ước, chiến sỹ trẻ vững lòng bảo vệ Tổ quốc

Đời sống Chủ Nhật, 06/09/2020 08:59:52 +07:00
(VTC News) -

Được cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn bộ binh 893 cùng nhau đóng góp xây dựng căn nhà mơ ước cho cha mẹ già nơi quê nhà, người chiến sỹ trẻ thêm vững lòng bảo vệ Tổ quốc.

“Thời gian trước gia đình cũng khó khăn nhưng còn xoay xở được. Mấy năm nay tôi bệnh thì gia đình càng khó khăn hơn nhưng cháu tình nguyện đi nghĩa vụ thì tôi cũng tình nguyện cho cháu đi. Hôm nay đồng đội nó tặng cho tôi căng nhà tôi mừng lắm.Từ trước tới giờ không được căn nhà như vậy đâu”, Bà Nguyễn Thị Thúy Loan (ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) rưng rưng nước mắt chia sẻ khi được Trung đoàn 893, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang tổ chức đoàn cán bộ đến bàn giao nhà “nghĩa tình đồng đội”.

Cha mẹ già được hỗ trợ căn nhà mơ ước, chiến sỹ trẻ vững lòng bảo vệ Tổ quốc - 1

Bà Nguyễn Thị Thúy Loan không cầm được nước mắt khi căn nhà mơ ước bấy lâu đã thành hiện thực.

Bà Loan là mẹ của binh nhất Nguyễn Châu Thanh hiện đang thực hiện nhiệm vụ tại Đại đội 6, Tiểu đoàn 519, Trung đoàn 893.

Thanh tình nguyện nhập ngũ khi nhà chỉ còn cha, mẹ đã lớn tuổi không còn khả năng lao động. Căn nhà cũ xuống cấp, xiêu vẹo đã lâu nhưng gia đình không có khả năng sửa chữa.

Cảm thông và chia sẻ với hoàn cảnh gia đình cũng như ghi nhận những cố gắng trong học tập, rèn luyện của Thanh, Trung đoàn 893 đã trích quỹ từ mô hình “Nghĩa tình đồng đội” giúp gia đình Thanh xây dựng lại căn nhà mới.

Cha mẹ già được hỗ trợ căn nhà mơ ước, chiến sỹ trẻ vững lòng bảo vệ Tổ quốc - 2

Căn nhà cũ của gia đình Thanh.

Căn nhà được xây dựng kiên cố trên phần đất của gia đình Thanh với diện tích trên 55m2, mái lợp tôn, nền lót gạch bông, trị giá căn nhà được xây dựng là 48 triệu đồng. Trong đó quỹ xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội của Trung đoàn 893 hỗ trợ 35 triệu đồng. Số tiền còn lại do chính quyền địa phương hỗ trợ và gia đình tự đóng góp.

“Em cảm thấy rất hạnh phúc với tình cảm của lãnh đạo và đồng đội đã giành cho em. Em sẽ cố gắng tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ”, binh nhất Nguyễn Châu Thanh xúc động chia sẻ.

Cha mẹ già được hỗ trợ căn nhà mơ ước, chiến sỹ trẻ vững lòng bảo vệ Tổ quốc - 3

Lễ bàn giao căn nhà cho gia đình Thanh.

Mô hình “Nhà nghĩa tình đồng đội” là một trong những mô hình “dân vận khéo” được cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn bộ binh 893 tổ chức triển khai thực hiện từ năm 2019 đến nay.

Theo đó, hàng tháng sau khi nhận lương và phụ cấp, Ban chỉ huy các đại đội lại tổ chức một buổi sinh hoạt tập thể để cán bộ, chiến sĩ đơn vị theo tấm lòng và khả năng của mình, tự nguyện đóng góp gây quỹ.

Mặc dù số tiền hỗ trợ các gia đình chưa nhiều nhưng đó chính là sự sẻ chia, tấm lòng, sự chung tay hỗ trợ của chính cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị với những gia đình còn gặp nhiều khó khăn nói chung và gia đình các chiến sĩ đang thực hiện nghĩa vụ với quê hương, Tổ quốc nói riêng.

Qua đó, chương trình cũng để lại nhiều hình ảnh tốt đẹp, phát huy cao nhất phẩm chất “người lính Cụ Hồ” trong thời kỳ mới trong lòng chính quyền và bà con nhân dân.

PHƯƠNG VŨ - THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp