• Zalo

Cha mẹ cơ phó Germanwings sốc nặng khi biết con lao máy bay vào vách núi

Thế giớiThứ Sáu, 27/03/2015 08:44:00 +07:00

Cha mẹ của cơ phó Andreas Lubitz nhận tin con tự sát trên máy bay Germanwing kéo theo 149 khách chỉ vài phút trước khi hứng chịu ‘búa rìu’ dư luận.

(VTC News) - Cha mẹ của cơ phó Andreas Lubitz nhận tin con tự sát trên máy bay Germanwings kéo theo 149 khách chỉ vài phút trước khi hứng chịu ‘búa rìu’ dư luận.

Cha mẹ cơ phó Andreas Lubitz nhận tin dữ chỉ vài phút trước khi các công tố viên Pháp công bố tin này cho cả thế giới biết.

Các công tố viên kết luận cơ phó chiếc máy bay 4U9525 của hãng Germanwings đã cố tình lao chiếc máy bay xuống khu vực núi Alps với tốc độ 644 km/h.
Cha mẹ của Lubitz đã sốc khi nhận được thông báo của công tố viên 
Theo Daily Mail, cha của Lubtiz là một doanh nhân thành đạt còn mẹ là giáo viên piano. Họ cũng đã đến Pháp cùng gia đình các hành khách khác nhưng nhanh chóng bị cô lập vì những nghi ngờ liên quan đến con trai họ.

Cha mẹ của Lubitz đã 'sốc nặng' khi nhận được thông báo của công tố viên, Daily Mail mô tả.

Cơ phó Andreas Lubitz, 28 tuổi, đến từ Montabaur, Rheinland Pfalz, Đức được cho là người điều khiển chiếc máy bay 4U9525 lao xuống núi Alps từ độ cao hơn 11.500m, trong khi đồng nghiệp của anh Patrick Sonderheimer bị nhốt bên ngoài buồng lái và cố phá cửa vào.

Đồ họa 3D mô tả thảm kịch máy bay Germanwing
quocte/2015/03/27/-ha-3D-thm-kch-my-bay-Germanwings-1427419310.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/static/swf/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
Cảnh sát Đức đã tìm đến ngôi nhà của gia đình Lubitz ở Montabaur và cả căn hộ anh ta sống một mình ở Dusseldorf và lục soát căn hộ của cơ phó này.

Công tố viên Christoph Kumpa cho biết cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục cho đến khi tìm ra nguyên nhân nhưng không đưa ra thông tin nào khác.
Cảnh sát phog tỏa ngôi nhà của gia đình cơ phó Lubitz ở Montabaur
Hãng Germanwings cho hay cơ phó Lubitz gia nhập hãng vào tháng 9/2013, ngay sau khi trải qua huấn luyện, và đã có 630 giờ bay. Giám đốc điều hành tập đoàn chủ quản Lufthansa mô tả anh "có kinh nghiệm và được đào tạo".

Lubitz được đào tạo tại học viện phi công của tập đoàn Lufthansa, chủ quản của hãng hàng không giá rẻ Germanwings

Hiện tại, thị trấn nhỏ Montabaur được tờ The Mirror mô tả là "đang chìm trong bàng hoàng" khi nghe các công tố viên Pháp cho hay chính anh đã cố tình lao chiếc máy bay Airbus320 xuống núi Alps, Pháp.

Minh Lý(Theo Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !