Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Cha mẹ bị 'khủng bố' vì con gái nợ gần 1 tỷ

'Con nợ' bỏ đi biệt tích, các đối tượng liên tục đến nhà bố mẹ đẻ của người này để ép trả nợ thay, gọi điện khủng bố và ném chất thải vào nhà.

Ngày 1/2, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã khởi tố Đặng Thanh Tuấn (29 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng), Tạ Minh Quân (25 tuổi, ở quận Đống Đa), Nguyễn Viết Long (23 tuổi) và Thạch Anh Chiến (33 tuổi, cùng ở quận Hoàn Kiếm), để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản.
 Tuấn (đầu tiên bên trái) cùng Long, Chiến, Quân tại cơ quan công an. Ảnh: Việt Đức. 

Tuấn (đầu tiên bên trái) cùng Long, Chiến, Quân tại cơ quan công an. Ảnh: Việt Đức. 

Theo nội dung vụ án, Tuấn cầm đầu nhóm hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê. Anh ta cho bất cứ ai vay tiền chỉ cần viết giấy ghi nợ, photo chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu.

Khoảng tháng 5/2015, Tuấn cho chị Lan, ở phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm vay 800 triệu đồng với lãi suất cao. Sau nhiều lần trả nợ, tính đến cuối năm 2015, số tiền lãi chị Lan phải trả đã nhiều hơn khoản gốc. Khi không có khả năng thanh toán cả gốc lẫn lãi, chị Lan phải bỏ đi nơi khác.

Tuấn chỉ đạo đàn em đến nhà mẹ đẻ của chị Lan là bà Nguyễn Thị Mai, ép phải trả nợ thay. Khi bà Mai không đồng ý, Tuấn và đồng bọn ném chất thải vào nhà, đồng thời gọi điện khủng bố tinh thần, ép nạn nhân phải trả thay số tiền trên cho con gái.

Từ trình báo của bà Mai, công an đã lần lượt bắt giữ Tuấn và đồng phạm.

Video: Đi đòi nợ bị đánh hội đồng phải nhập viện tâm thần

Nguồn: Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh