Cha làm đủ thứ trò khùng điên, chỉ mong đổi lại nụ cười của đứa con trai bệnh tật

Đời sốngChủ Nhật, 24/09/2017 09:00:00 +07:00

''Mặc dù con có nằm im một chỗ,. không làm được gì, không nhớ được gì, nhưng tôi vẫn muốn chăm sóc con hết cuộc đời này, chỉ cần có tình yêu thương thôi, những thứ khác không quan trọng''.

Ai chẳng muốn con cái mình sinh ra được khỏe mạnh, khôn lớn từng ngày. Nhưng đôi khi ông trời cũng rất thích thử thách số phận con người, và cả tấm lòng của cha mẹ nữa, khi bỗng dưng những tai nạn ập đến với con cái, và những thiên thần ấy dù còn bé xíu nhưng đã sớm phải chịu đựng những nỗi đau do bệnh tật, tai nạn gây ra.

Ngày 14/9/2013 là một ngày định mệnh, và có lẽ là dấu ấn không thể nào quên trong cuộc đời của ông bố trẻ tên Tum (sống ở TP Udon Thani, Thái Lan), khi con trai anh bỗng dưng lâm vào một bi kịch bất ngờ và không được báo trước.


Ikkyu từng là một câu bé kháu khỉnh, dễ thương 

Hôm đó, Tum đón con trai tên Ikkyu từ trường về nhà. Trên đường về, hai cha con tạt vào nhà bà nội ăn lẩu. Trong lúc đang ăn uống vui vẻ, cậu bé bỗng bị hóc thức ăn, không nuốt được mà cũng không lấy ra được. Cậu tím tái dần và mất đi ý thức ngay lúc đó. Tum vội vã bế con vô viện. Lúc này, Ikkyu đã bị hôn mê sau.


Tum chết lặng khi chứng kiến bi kịch ập lên đầu con trai 

Sau 3 ngày mê man, cậu bé cũng đã tỉnh lại nhưng lúc này đây, cuộc đời của cậu và của Tum đã thay đổi hoàn toàn. Ikkyu phải sống đời thực vật, với trí nhớ bị xóa sạch, không còn khả năng giao tiếp, không cảm nhận được bất cứ điều gì nữa. Các bác sỹ dường như cũng bó tay trước ca bệnh của Ikkyu, chỉ biết là cậu bé bị thiếu khí trong não bộ suốt 1 thời gian dài. Điều này đã gây ra tổn thương vô cùng nghiêm trọng. 

Sau nhiều tháng liền chăm con trong bệnh viện, vợ chồng Tum đãquyết định đưa con trai về nhà để tiện chăm sóc. Tum cũng xin nghỉ việc ngay lập tức vì không yên tâm khi để con ở nhà một mình.

Lúc này, Tum và vợ lại tiếp tục bước vào trận chiến khác: Lấy lại nụ cười và ý thức cho con. Bác sĩ khuyên anh là phải thường xuyên duy trì cảm xúc cho Ikkyu thì cậubé mới có cơ may hồi phục. Điều này, cùng với nụ cười ngu ngơ của con trên giường bệnh, đã tiếp thêm sức mạnh cho anh. Kể từ đó, mỗi ngày, anh đã hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau chỉ để thực hiện 1 mục đích: Khiến con cười. 

Thế là, suốt 4 năm qua, ngày nào Tum cũng biến thành Doraemon, thiếu nữ Nhật, siêu nhân, diễn viên hài... yu thì cậu bé mới có cơ hội hồi phục, Tum liền nảy ra ý tưởng hoá trang thành các nhân vật có thể khiến con vui cười mỗi ngày.

Kể từ đó, để đổi lấy nụ cười của cậu con trai đang phải sống thực vật, ông bố trẻ này đã không ngần ngại khoác lên mình đủ loại trang phục dị hợm, diễn những vai "biến thái" chẳng giống ai. Cứ thế, ông tung tẩy, nghịch ngợm bên giường bệnh của con. Chỉ cần con nở nụ cười nhẹ thôi, là người cha này đã ''nở hoa'' trong lòng. 

Khi chia sẻ câu chuyện này lên mạng xã hội, gia đình anh đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Cũng có nhiều người chỉ vội nhìn hình ảnh mà phán những điều không hay, nhưng ông bố trẻ cũng chẳng bận tâm. Tum tâm sự: ''Mặc dù con có nằm im một chỗ,. không làm được gì, không nhớ được gì, nhưng tôi vẫn muốn chăm sóc con hết cuộc đời này. Chỉ cần có tình yêu thươngthôi, những thứ khác không quan trọng. Con tôi giỏi lắm. Dù có phải làm những việc ngớ ngẩn đến đâu, tôi cũng sẽ làm vì con''

Câu chuyện của Tum cũng đã thu hút sự chú ý của rất nhiều mạnh thường quân. Và cũng chính nhờ những khoản giúp đỡ này, mà công cuộc tìm lại nụ cười con của anh đã giảm bớt đi nhiều gánh nặng. Càng được giúp đỡ, Tum càng quyết tâm hơn trên con đường mình đã chọn. Dù phải đóng vai biến thái đến hết đời, anh vẫn chẳng nề hà, bởi không gì quan trọng bằng con. Mà ông trời thì cũng chẳng bao giờ phụ người có công.

Video: Bố uống nhiều rượu, con có thể bị thiểu năng trí tuệ

Hy vọng rồi đây, điều kỳ diệu sẽ xảy đến với cậu bé Ikkyu. Hãy xemloạt ảnh dưới đây, để thấy Tum là một người cha vĩ đại đến thế nào nhé.

BB
Bình luận
vtc.vn