Cha giữ chức Chi cục trưởng, con làm phó: Bộ Nội vụ vào cuộc

Đoàn công tác của Thanh tra Bộ Nội vụ đã làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Bình Định để tìm hướng xử lý vụ việc “Cha làm Chi cục trưởng, con làm phó” tại địa phương này.

Ngày 13/3, ông Trần Châu (Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định) cho biết, đoàn công tác của Thanh tra Bộ Nội vụ đã làm việc với Sở NN&PTNT Bình Định để tìm hướng xử lý vụ việc “Cha làm Chi cục trưởng chi cục kiểm lâm, con làm phó” tại địa phương này.

“Qua buổi làm việc thì chuyện này (quá trình bổ nhiệm cán bộ-pv) không sai gì lớn mà chỉ thiếu một vài thủ tục. Đây là trách nhiệm thuộc về Sở NN&PTNT nên Sở đã kiểm điểm và rút kinh nghiệm”, ông Châu cho hay.

Cha giu chuc Chi cục truỏng, con lam phó: Bo Noi vu vao cuoc hinh anh 1

 Chi cục Kiểm lâm Bình Định

Trong khi đó, ông Phan Trọng Hổ (Giám đốc Sở NN&PTNT Bình Định) cho rằng: “Ông Nguyễn Hiếu Hòa - Phó giám đốc Sở NN&PTNT kiêm Chi cục trưởng chi cục kiểm lâm không sai vì không ai cấm cha làm Chi cục trưởng, con làm Chi cục phó cả.

Hiện nay, Thanh tra Bộ nội vụ đã vào làm việc và có thông tin quá trình bổ nhiệm cán bộ (bà Nguyễn Thị Anh Nguyên, con gái ông Hòa) có thiếu sót về thủ tục nhưng những thiếu sót này là không lớn. Tuy nhiên, Sở NN&PTNT chưa nhận được thông báo kết luận cụ thể từ Thanh tra Bộ Nội vụ về vụ việc nên chưa thể thông tin”.

Theo ông Hổ, hiện nay, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định cho ông Hòa thôi kiêm nhiệm chức Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm để tập trung nhiệm vụ Phó giám đốc Sở NN&PTNT (theo quy định thông tư 14 của Bộ NN&PTNT).

Theo đó, Sở NN&PTNT Bình Định cũng đã phân công ông Nguyễn Thế Dũng (Chi cục phó) phụ trách Chi cục kiểm lâm Bình Định trong khi chờ quy trình bổ nhiệm người giữ chức Chi cục trưởng.

>>> Đọc thêm: Bộ Nội vụ công bố kết luận thanh tra công tác nhân sự ở VTV

Video: Đăng ảnh dân và ổ gà lên mạng, bị thanh tra đến nhà trách mắng

Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU