Cha đưa con trai đi du lịch 1 tháng để cai nghiện điện thoại
  • Zalo

Cha đưa con trai đi du lịch 1 tháng để cai nghiện điện thoại

Kinh nghiệm sống Thứ Sáu, 10/01/2020 07:51:10 +07:00

(VTC News) - Một ông bố ở Canada nghĩ ra cách đưa con trai đi chơi Mông Cổ 1 tháng để giúp con cai nghiện điện thoại.

Anh Jamie Clarke, ở Calgary, Alberta, Canada nhận thấy mình càng ngày càng mất kết nối với con trai bởi Khobe quá nghiện điện thoại.

Jamie cho rằng anh đã khiến Khobe nghiện công nghệ khi từ nhỏ hai cha con chơi game. Vì thế, Jamie mong chuyến đi Mông Cổ 1 tháng vừa giúp con cai nghiện điện thoại vừa gắn kết lại tình cảm cha con.

Cha đưa con trai đi du lịch 1 tháng để cai nghiện điện thoại - 1

Hai cha con Khobe có 1 tháng quý báu bên nhau và quan trọng là cậu bé có cái nhìn khác về công nghệ, điện thoại sau chuyến đi.

Lần duy nhất Khobe rời điện thoại là khi cả gia đình đi trượt tuyết nhân dịp sinh nhật lần thứ 50 của Jamie. Khobe cho rằng chuyến đi trượt tuyết đó thật “kỳ quặc”. Nên giờ khi nghe cha gợi ý đi du lịch Mông Cổ một tháng để tránh xa điện thoại, Khobe do dự. 

Tuy nhiên, sau nỗ lực thuyết phục của bố, cuối cùng Khobe đồng ý. Tháng 7/2019 hai bố con bắt đầu chuyến du lịch vui vẻ.  

Trong một tháng ở Mông Cổ, hai cha con Jamie di chuyển bằng mô tô, cưỡi ngựa, lạc đà. Hai người đi được 2.200km trong suốt chuyến du lịch.

Cả hai không đăng bất cứ bức ảnh nào lên mạng xã hội cho tới khi về nhà. Những người bạn của Khobe rất ngạc nhiên bởi họ từng cho rằng Khobe sẽ không thể nào chịu đựng được “khóa cai nghiện” này sau vài ngày.

Cha đưa con trai đi du lịch 1 tháng để cai nghiện điện thoại - 2

Ngoài mô tô, hai cha con Khobe di chuyển bằng ngựa trong chuyến du lịch Mông Cổ.

 

“Tôi nghĩ suốt thời gian đi Mông Cổ tôi sẽ phải héo hon vì không được sờ vào điện thoại. Nhưng rồi tôi cũng vượt qua. Khi thấy chán tôi nhìn lên trời, ngắm sao, vặn vẹo bàn tay” – Khobe kể.

Khobe cũng nhận ra thay vì cắm mặt vào điện thoại, thời gian quý báu được ở bên cha mới là đáng giá, nhất là khi hai cha con tâm sự, nấu ăn cùng nhau.

Cậu bé 18 tuổi cho biết, chuyến đi giúp thay đổi thái độ và suy nghĩ của cậu về công nghệ. “Khi bạn đi cùng một nhóm người và bạn nghĩ mình sẽ có thời gian tương tác, nói chuyện nhưng ai trong nhóm cũng cắm cúi vào chiếc điện thoại. Đó là lúc tôi nhận ra mình cần phải thay đổi thói quen của mình”, Khobe  nói với BBC.

Cha đưa con trai đi du lịch 1 tháng để cai nghiện điện thoại - 3

Đa phần chuyến đi, hai cha con Khobe di chuyển bằng mô tô.

Jamie cũng cho rằng chuyến đi giúp anh có cái nhìn mới hơn về con trai. Anh thấy ấn tượng với cách Khobe xử lý các tình huống khó trong cuộc sống.

Trước đây tôi vẫn coi Khobe là đứa trẻ bởi nó vẫn luôn vứt bừa bộn quần áo trên bàn, không chịu rửa bát. Nhưng sau chuyến đi này, tôi nó có thể làm mọi việc với áp lực cao như một thanh niên trưởng thành” – Jamie nói.

.

 

Gia An (Theo BBC, Mirror)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Cha đưa con trai đi du lịch 1 tháng để cai nghiện điện thoại" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất